​Vượt qua miệng đời dị nghị, các ông bố chứng minh vẫn hạnh phúc khi có gia đình

​Vượt qua miệng đời dị nghị, các ông bố chứng minh vẫn hạnh phúc khi có gia đình

Hạnh phúc là gì? Một là ngủ trên giường ở nhà, hai là ăn thức ăn do bố mẹ chuẩn bị, ba nữa là nghe người yêu thủ thỉ, và thứ tư là chơi điện tử với con cái.

Duy Phương là một danh hài nổi tiếng ở thập niên 90. Ông là người đầu tiên mang hài kịch ra miền Bắc, là ông hoàng phòng vé với cát xê khủng lúc bấy giờ. Nổi tiếng và giàu có một thời nhưng thực sự cuộc sống của ông chưa bao giờ có được hạnh phúc đúng nghĩa.

Hiện tại, dù sự nghiệp không còn như trước, ông bán bánh bèo để mưu sinh nhưng ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc bên vợ và con trai út.

Ông cho biết niềm an ủi và hạnh phúc nhất hiện nay đối với ông là hai con trai ngoan ngoãn, hiền lành, biết quan tâm đến bố mẹ. Mỗi lần ông giao hàng về nhà, con trai út hỏi: "Hôm nay ba có mệt không? Con lấy nước cho ba uống nhé". Ông nói: "Tôi không mong hai con phải học giỏi, tôi biết con mình có khả năng đến đâu. Chỉ cần sau này, con tôi có nghề nghiệp tử tế để lo cho bản thân."

​vuot-qua-mieng-doi-di-nghi-cac-ong-bo-chung-minh-van-hanh-phuc-khi-co-gia-dinh

Ở tuổi 60, Ôn Triệu Luân, nam thần một thời của TVB phải livestream mỗi ngày bán hàng để nuôi sống gia đình. Rất nhiều người chỉ trích nhưng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc vì hiểu được vợ, chăm sóc được con cái.

Trước cảnh nam thần đắt giá một thời nay phải kiếm sống theo cách này, nhiều khán giả để lại bình luận chế giễu, mỉa mai, chê ông đã hết thời. Trước những lời bàn tán, giễu cợt từ đám đông, Ôn Triệu Luân không cảm thấy xấu hổ ngược lại còn tự hào nói về công việc của mình: “Sẽ có người cười tôi vì mua băng vệ sinh cho vợ nhưng còn đáng buồn cười hơn khi đám đàn ông không biết vợ mình dùng loại nào. Sự quan tâm, yêu thương không phải chỉ nói bằng lời mà còn phải thực hiện bằng hành động.”

​vuot-qua-mieng-doi-di-nghi-cac-ong-bo-chung-minh-van-hanh-phuc-khi-co-gia-dinh

Có thể thấy rằng, hạnh phúc không phải đến từ tiền tài, địa vị mà nó là từ những việc rất nhỏ, xung quanh chúng ta.

Chỉ là khi còn trẻ, chúng ta không biết mệt mỏi theo đuổi những thứ mình không có, luôn cảm thấy thứ mình không có được mới là thứ tốt nhất, nhưng vì điều này mà chúng ta đã bỏ lỡ vẻ đẹp vốn có.

Khi còn trẻ, bạn sẽ thấy giàu có là hạnh phúc, vì vậy bạn không ngại làm thêm giờ, thức thật khuya đánh đổi sức khỏe để kiếm thật nhiều tiền. Cuối cùng bạn được gì, gia đình bất hòa, con cái rời xa, hoặc có khi vận may không còn, tiền bạc cũng tự nhiên mất đi.

Bạn không bao giờ biết. Ngày mai hay tai nạn, cái nào đến trước. Vì vậy, làm những gì bạn muốn làm ngay lập tức.

Sống trong thời điểm này, đừng để chờ đợi trở thành hối tiếc, đó mới là hạnh phúc.

Có một câu nói “Đứng trong khó khăn nhìn lên hạnh phúc”, khung cảnh mà chúng ta thường thấy là: một người luôn nhìn lên và ghen tị với hạnh phúc của người khác, và khi nhìn lại, anh ta thấy rằng mình đang bị ghen tị.

Trên thực tế, ở mỗi trạng thái trên thế giới đều có hương vị hạnh phúc, và mỗi người đều có một niềm hạnh phúc riêng, nhưng hạnh phúc của chúng ta thường nằm trong mắt người khác.

Những thứ thực sự quý giá không bao giờ là những thứ không bao giờ có được, mà là tất cả những gì có thể nắm bắt trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, đừng đợi đến khi bạn già đi rồi mới phát hiện ra rằng những thứ xung quanh mình dù rất nhỏ đều mang đến hạnh phúc. Hạnh phúc ở quanh ta, hạnh phúc ở trước mắt.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê