Với cánh dơi trên đầu, chiếc ô tô địa hình này có thể chạy bằng năng lượng mặt trời

Với cánh dơi trên đầu, chiếc ô tô địa hình này có thể chạy bằng năng lượng mặt trời

Thundertruck Concept là một chiếc ô tô địa hình chạy bằng điện và điều đặc biệt là nó có thể tự sạc bằng các tấm pin năng lượng mặt trời hình cánh dơi trên nóc xe.

Với thiết kế hầm hố như một chiếc xe quân sự cùng 4 bánh xe chủ động, thậm chí chiếc xe còn có thể lắp thêm một khoang pin đi kèm 2 bánh ở phía sau, biến nó thành một chiếc xe 6x6 mạnh mẽ.

voi canh doi tren dau chiec o to dia hinh nay co the chay bang nang luong mat troi 2

Mặc dù hiện tại Thundertruck vẫn chỉ là một sản phẩm trí tuệ của công ty tư vấn sáng tạo ở Los Angeles, tuy nhiên họ cho biết dự án này hoàn toàn có thể được phát triển thành công.

Ý tưởng của chiếc xe này là sự kết hợp giữa những xe quân sự và xe địa hình, với công nghệ của tương lai giúp chiếc xe có thể tự sạc điện bằng nguồn năng lượng mặt trời.

voi canh doi tren dau chiec o to dia hinh nay co the chay bang nang luong mat troi 3

Theo đó chiếc xe có thể trang bị gói pin 180 kWh cho phạm vi hoạt động lên đến 644 km, với 2 động cơ điện cho công suất 800 mã lực và mô-men xoắn 1,085 Nm.

Sức mạnh trên giúp chiếc xe nặng đến 2,776 kg này thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong vòng 3,5 giây. Một sức mạnh đáng nể đối với một mẫu xe địa hình chạy điện.

Ngoài ra, bộ pin và 2 bánh xe có thể lắp thêm phía sau còn giúp xe tăng công suất lên đến 940 mã lực và cho phạm vi hoạt động 900km. Tất nhiên là có cả 6 bánh xe chủ động.

voi canh doi tren dau chiec o to dia hinh nay co the chay bang nang luong mat troi 4

Các tấm pin năng lượng mặt trời được gấp gọn trên nóc còn cho phép xe có thể tự sạc pin khi mở ra, điều này giúp chiếc xe có thể di chuyển xa hơn ngay cả khi không có trạm sạc.

Tất nhiên chiếc xe mới chỉ dừng lại ở mức lên ý tưởng, nếu muốn thấy nó xuất hiện trên đường thì cần một thời gian khá dài nữa, nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay thì mình tin là dự án này sẽ thành công.

voi canh doi tren dau chiec o to dia hinh nay co the chay bang nang luong mat troi 5LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê