Vì sao nên buộc bóng bay quanh tay và chân của trẻ sơ sinh?

Vì sao nên buộc bóng bay quanh tay và chân của trẻ sơ sinh?

Có thể nhiều ông bố chưa biết: bóng bay có thể được sử dụng với nhiều lợi ích hơn là một món đồ trang trí xinh xắn.

Tại một số nơi trên thế giới, có những ông bố đã buộc bóng bay vào tay và chân của con mình. Hóa ra, cũng có một số khinh khí cầu trò chơi mà những đứa trẻ lớn hơn cũng có thể thích thú.

Điều quan trọng là thực hiện các hoạt động giúp trẻ phát triển các kỹ năng khác nhau

Để thực hiện các công việc hàng ngày, chúng ta cần có kỹ năng vận động tốt. Những kỹ năng này bắt đầu phát triển ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra, và khi lớn hơn, chúng sẽ dần học cách làm được nhiều việc hơn. Nếu không đạt được một số mốc phát triển kỹ năng vận động thô và vận động tinh, nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Vi-sao-nen-buoc-bong-bay-quanh-tay-va-chan-cua-tre-so-sinh

Điều đó có thể có nghĩa là cơ bắp của chúng có thể không phát triển đúng cách hoặc chúng sẽ gặp khó khăn khi tương tác với các đồ vật hàng ngày, như bộ đồ ăn, sách và đồ chơi. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến cách chúng tương tác với những đứa trẻ khác, dẫn đến lòng tự trọng thấp.

Cho trẻ chơi bóng bay có thể mang lại rất nhiều lợi ích:

Một cách để chơi với bóng bay là buộc lỏng những quả bóng bay chứa đầy khí heli quanh tay hoặc chân của con và chỉ để chúng di chuyển cơ thể. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường kỹ năng vận động thô và cơ mắt để cải thiện khả năng theo dõi và tập trung. Khi đứa trẻ cử động tay chân, chúng có thể nghe thấy tiếng bóng bay chuyển động và tạo ra tiếng ồn, điều này cũng có thể giúp chúng tìm hiểu về nguyên nhân và kết quả.

Vi-sao-nen-buoc-bong-bay-quanh-tay-va-chan-cua-tre-so-sinh

Hoạt động này cũng xây dựng sức mạnh của cổ khi trẻ hếch cằm để nhìn xuống chân. Sức mạnh cổ này sẽ rất quan trọng sau này khi chúng học cách lăn người. Tốt hơn nên thực hiện hoạt động này khi trẻ 1-5 tháng tuổi. Điều quan trọng cần lưu ý là bố phải luôn ở bên con khi chúng chơi với bóng bay, vì nó có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Đối với trẻ lớn hơn, có những điều thú vị mà chúng có thể làm với bóng bay cũng có thể cải thiện khả năng phối hợp tay mắt, kỹ năng vận động tinh và kỹ năng vận động thô của chúng. Ví dụ, có thể yêu cầu con đập quả bóng bay không phải heli qua lại bằng bàn tay, ngón tay hoặc bằng đầu, thậm chí trẻ có thể đá nó bằng chân.

Vi-sao-nen-buoc-bong-bay-quanh-tay-va-chan-cua-tre-so-sinh

Bố có thể tự mình nghĩ ra một số trò chơi khinh khí cầu, sử dụng cả bóng bay chứa khí heli và không chứa khí heli với các màu sắc khác nhau. Bằng cách này, trẻ có thể thực hành nhận biết màu sắc, tìm hiểu về thế giới, như cách hoạt động của lực hấp dẫn; và học cách phân loại các đối tượng. Chúng cũng sẽ học từ vựng mới trong khi làm điều đó. Ví dụ, những từ như "trọng lực" và "heli" chắc chắn sẽ là mới đối với họ.

Ngoài ra, chơi với bóng bay đòi hỏi trẻ phải hoạt động nhiều hơn so với khi chúng chơi với đồ chơi trên sàn hoặc khi chúng đang vẽ trên bàn. Điều đó có nghĩa là nó cũng tốt cho trẻ về mặt thể chất nữa đấy.
Nên xem

Thống kê