Vì sao bố nên dạy con về tiền ngay khi còn nhỏ?

Vì sao bố nên dạy con về tiền ngay khi còn nhỏ?

Anh em từng được dạy về tiền như thế nào khi còn bé?

Ngày nay, việc dạy trẻ cách quản lý tiền bạc đã khác. Khi công nghệ xung quanh việc thanh toán và quản lý tiền tệ đã phát triển, tiền mặt đang trở nên ít phổ biến hơn và việc học cách hiểu biết về tài chính đang bắt đầu có một hình dạng khác nhiều so với trước đây.

Dạy những điều cơ bản về tiền

Nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy trẻ em từ 7 tuổi đã hiểu được các khái niệm cơ bản liên quan đến tài chính.

Tuy nhiên, nói về tiền không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khái niệm chia sẻ thông tin tài chính từ lâu đã được coi là “điều cấm kỵ ” ở Mỹ. Đối với những gia đình đang gặp khó khăn, quản lý tiền bạc thường là một chủ đề căng thẳng, khiến các ông bố muốn bảo vệ con cái của họ khỏi thực tế của tình trạng túng quẫn.

Vi-sao-bo-nen-day-con-ve-tien-ngay-khi-con-nho

Tạo mối quan hệ lành mạnh giữa trẻ em và tiền bạc

Đã là một ông bố thông thái, anh em phải chịu trách nhiệm về việc dạy khái niệm tiền bạc cho con cái của mình. Trong đó có 3 mẹo hữu ích để tạo mối quan hệ lành mạnh giữa con cái và tiền bạc như sau:

- Phát triển các thói quen tài chính tuyệt vời:

Thiết lập mối quan hệ tích cực với tiền bạc sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Thay vào đó, nên thực hiện các bước nhỏ để xây dựng sự hiểu biết lành mạnh về quản lý tiền có trách nhiệm là gì - ngay cả trẻ em.

Vi-sao-bo-nen-day-con-ve-tien-ngay-khi-con-nho

Hầu hết những người thành công về mặt tài chính, tiết kiệm hoặc chuẩn bị cho việc nghỉ hưu - thường có một điểm chung là họ có thói quen tài chính tuyệt vời. Vậy làm thế nào anh em có thể làm điều đó với con mình?

Những đứa trẻ nhận được “phụ cấp” nên có thói quen để một phần của nó sang một bên làm tiền tiết kiệm. Song song đó, chúng sẽ có thể tạo ra các mục tiêu, chẳng hạn như tiết kiệm đủ tiền để mua thứ gì đó mà chúng thích. Thiết lập một hệ thống khen thưởng sẽ giúp phát triển thói quen tài chính tốt của trẻ và giúp chúng dễ thành công về lâu dài.

Vi-sao-bo-nen-day-con-ve-tien-ngay-khi-con-nho

- Thiết lập nhận thức về tài chính:

Đúng vậy, công nghệ đã biến những chuyến đi đến ngân hàng thành một công việc lặt vặt gần như không cần thiết, thế nhưng các tương tác tài chính trực tiếp rất quan trọng trong việc tạo ra nhận thức lành mạnh cho trẻ em về tiền bạc.

Hãy đến ngân hàng và mở một tài khoản ngân hàng cho trẻ. “Hãy cho chúng thấy rằng có những nơianh em đến và những mối quan hệ có khi liên quan đến tiền bạc - các quyết định tài chính không chỉ được đưa ra thông qua một ứng dụng. Hãy cho trẻ thấy đó là một quyết định tỉnh táo hơn nhiều.”

Vi-sao-bo-nen-day-con-ve-tien-ngay-khi-con-nho

- Giúp trẻ thiết lập và đạt được mục tiêu

Khi trẻ lớn hơn, bố có thể giúp chúng đặt mục tiêu - nhưng một yếu tố khác có thể có lợi là giúp chúng đạt được những mục tiêu đó. Ví dụ về một đứa trẻ tiết kiệm cho một chuyến đi nghỉ mát tại ở biển vào mùa hè của chúng. Hãy giúp trẻ lập ra kế hoạch cụ thể số tiền cần dành dụm, thời gian là bao lâu để chúng có thể có hứng thú hơn trong việc tiết kiệm này và hiểu được bao nhiêu thời gian dành cho việc tiết kiệm tất cả số tiền đó.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê