Vì một chút view mà lòng con người đã biến chất rất nhiều

Vì một chút view mà lòng con người đã biến chất rất nhiều

Họ bất chấp mọi hành động, thậm chí là nhục mạ người khác để làm trò câu view trên mạng xã hội, họ mặc kệ dư luận để rồi phải trả giá đắt. 

Khi mạng xã hồi bùng nổ như là một phần không thể thiếu đối với con người thời hiện đại ngày nay, nó cũng đã sản sinh ra rất nhiều con người của mạng xã hội. Tại sao mình lại nói đó là con người của mạng xã hội? vì có một bộ phận, sống, ăn, ngủ, sinh hoạt tất cả đều trên mạng xã hội và một view (lượt xem) trên mạng xã hội được coi như là nguồn sống của họ vậy.

Lòng người cũng đã bắt đầu tha hoá nhiều hơn chỉ với "một chiếc view". Thời gian gần đây, nổi lên tình trạng một thanh niên được gọi là "tâm xà" khi lấy việc làm từ thiện để rồi tự cho mình cái quyền nhục mạ người đến nhận, tự cho mình cái quyền phán xét người nhận dù không đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào. Sẽ không có gì đáng nói khi mà anh có thể âm thầm làm, làm vì cái tâm của mình. Nhưng ở đây, anh quay video, anh đăng tải trên mạng xã hội, anh đặt tựa đề câu view, để rồi những người dù không muốn vẫn xuất hiện trên video của anh, họ bẽ mặt, họ buồn còn anh thì rất hùng hổ. 

Vi mot chut view ma long con nguoi da bien chat rat nhieu
- Ảnh:Internet

Ai cho anh cái quyền được nói những câu xúc phạm người khác như vậy, anh đã xin phép chưa mà dám "dí camera" vào mặt người ta rồi vi khống, xúc phạm, rồi đăng lên mạng xã hội dưới chế độ công khai mà ai cũng xem được như vậy. Có phải vì anh cần view đúng không? nếu không thì anh chả cần làm vậy đây. 

Không chỉ duy nhất một mình anh bạn này đâu, còn có rất nhiều người khác cũng tổ chức những trò lợi dụng lòng thương hại của người xem để mang về cho mình những "chiếc view". Nếu tâm bạn tốt, bạn hãy âm thầm mà làm những điều tốt nhé, đừng chứng minh mình là người tốt trên mạng xã hội. 

Vi mot chut view ma long con nguoi da bien chat rat nhieu
- Ảnh:Việt Giải Trí

Lòng người bị tha hoá khi là có những hành động chúng ta không bao giờ ngờ đến cũng chỉ để có một tác phẩm đăng trên mạng xã hội mà thôi. Nhiều bạn trẻ, bất chấp mọi chỉ trích của tất cả để thực hiện các video được gọi là "troll" bố, "troll" mẹ, tạt nước mắm, trứng gà,... để nhận lại những lượt xem. 

Nhiều người làm nội dung cho trẻ em, nhưng lại cố tình lồng ghép những câu nói, những âm thanh thô tục mà người lớn nghe còn phải ngại lỗ tai vào. Vậy làm để làm gì, có phải cái tâm của các bạn đã phần nào bị tha hoá rồi đúng không, bạn bất chấp chỉ để có view đúng không. 

Kết quả cũng những người, những việc trên không bao giờ tốt đẹp đâu. Bạn có thể thấy, đã biết bao nhiêu người phải cúi đầu xin lỗi rồi, đã biết bao nhiêu người phải chịu phạt rồi, đừng nên làm trò câu view. 

View nó có thể làm cho chúng ta vui, nhưng hãy vui theo một cách tích cực là lan toả những điều tốt đẹp. Đừng nên làm trò câu view, và mọi người cũng đừng bao giờ tiếp tay cho những người như vậy vì mỗi lần bạn xem là một lần tạo động lực cho những người đó đấy. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê