Tư tưởng, hành xử của bố hôm nay quyết định tình yêu của con gái sau này

Tư tưởng, hành xử của bố hôm nay quyết định tình yêu của con gái sau này

Tình yêu của con gái sau này sẽ được quyết định bởi những đặc điểm của người bố

Việc người bố là người như thế nào phụ thuộc rất lớn vào tính cách cũng như tình yêu của con gái sau này. Những cô con gái thân thiết và thần tượng bố mình sẽ thường muốn chọn một người chồng giống bố, ngược lại có những cô gái không may khi ở trong gia đình có ông bố quá tệ bạc với gia đình mà mất hết niềm tin vào đàn ông.

Tu-tuong-hanh-xu-cua-bo-hom-nay-quyet-dinh-tinh-yeu-cua-con-gai-sau-nay

Theo tâm lý học, cách nhìn của con gái về nam giới phần lớn là do ảnh hưởng của cách nhìn vào người bố của mình. Sau đây là một số đặc điểm mà người bố sẽ quyết định chuyện tình yêu của con gái mình:

Quan điểm của bố về vẻ ngoài của con

Điều cần lưu ý khi các ông bố trò chuyện với con là về ngoại hình, vóc dáng hay cân nặng của con. Đôi khi một câu nói đùa về cơ thể của con sẽ khiến con suy nghĩ rằng ngoại hình rất quan trọng, con gái cần phải xinh đẹp để làm vừa lòng người khác, đặc biệt là nam giới. Chính suy nghĩ này sẽ làm con chọn lựa sai người yêu hay bạn đời của mình, chỉ mãi lo làm cho vui long người khác mà quên tìm người trân trọng mình với bản chất thật sự của mình.

Hãy cho con biết rằng, làm đẹp cho mình là để mình hoàn thiện bản thân, làm đẹp cho chính bản thân mình để mình hoàn thiện hơn chứ không phải làm vừa lòng người xung quanh. Điều quan trọng nhất là việc ăn uống tập luyện điều độ, duy trì lối sống đẹp để cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe vẫn quan trọng hơn ngoại hình.

Cách bố giao tiếp, tương tác với con gái

Cách giao tiếp hàng ngày giữa cha và con gái đóng một vai trò cực kì quan trọng trong cách cô con gái giao tiếp và kết bạn với những người khác phái trong cuộc đời. Nếu quan hệ giữa hai cha con không được tốt thì khi tiếp xúc, làm quen và nói chuyện với các chàng trai sẽ có xu hướng khó tiếp cận, cơ hội kết bạn và xây dựng các mối quan hệ cũng bị hạn chế. Thêm nữa, nếu người bố ít chia sẻ cũng sẽ khiến con gái dễ gặp rắc rối và thiếu kinh nghiệm khi xử lý tình huống đối với nam giới.

Tu-tuong-hanh-xu-cua-bo-hom-nay-quyet-dinh-tinh-yeu-cua-con-gai-sau-nay

Hình ảnh của bố trong mắt con gái

Một trong những ảnh hưởng quan trọng khác đó chính là hình ảnh của người bố đối với con gái. Nếu tạo dựng hình ảnh xấu thì sẽ khiến con gái không chỉ thiếu niêm tin với bố mà còn đối với tất cả người khác phái mà con gái gặp trong đời.

Chính nỗi thất vọng từ hình ảnh xấu người bố sẽ làm con gái cảm thất khó thổ lộ và bộc bạch với bất kỳ người đàn ông nào khác và làm ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng với các mối quan hệ trong tương lai của con gái. Tạo cảm giác thiếu tin tưởng, lo sợ, không dám tiếp xúc với bất kỳ người khác phái nào, điều này làm cho con gái khó kiềm được bạn đời phù hợp.

Mức độ thân thiết giữa bố và con gái

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học cho thấy, nếu mối quan hệ giữa bố và con gái không có thân thiết thì xu hướng chọn bạn đời của con gái sẽ hoàn toàn khác biệt so với phẩm chất và tính cách của người bố. Ngược lại nếu con gái trải qua tuổi thơ ngọt ngào, thân mật với bố thì sẽ có xu hướng chọn bạn đời có đặc điểm giống hệt như bố.

Các điều trên cho thấy rằng tình cảm giữa bố và con gái trong cuộc sống hằng ngày rất quan trọng và quyết định tới việc người yêu và chồng tương lai của con gái sau này sẽ như thế nào.
Thống kê