Từ những xôn xao quanh Hoài Linh, ông bố ngẫm ra chuyện rất phũ về lòng người

Từ những xôn xao quanh Hoài Linh, ông bố ngẫm ra chuyện rất phũ về lòng người

Mỗi sáng khi mở báo ra đọc chúng ta thường thấy rất nhiều thông tin tiêu cực từ sự không minh bạch trong sao kê tiền từ thiện của giới nghệ sĩ, dịch bệnh, thiên tai, chiến tranh, cướp giật… Vô hình chung, mỗi sáng khi thức dậy bên tách trà, cà phê người ta mở báo và bắt đầu lo lắng.

Đã mấy tháng nay, từ khi theo dõi drama về tính không minh bạch khi làm từ thiện của các nghệ sĩ Hoài Linh, Trấn Thành, vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên, tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thấm nhuần câu nói của ông bà ta “tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”. Làm trăm việc tốt không ai nhớ, sai một lần vạn người hay. Câu nói này rất phũ, ai cũng sẽ gặp ít nhất một lần trong đời.

Tôi từng được trải nghiệm khi mình “làm trăm việc tốt không ai nhớ, sai một lần vạn người hay”. Trong một lần khi đưa ra quyết định có phần vội vàng, tôi đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Từ đó mọi người trong công ty đều dán nhãn tôi là một người hời hợt, thiếu năng lực, thiếu chuyên môn trong công việc. Sau đó vì không thể chịu được thái độ của đồng nghiệp, tôi đã phải xin nghỉ việc. Sau đó, phải mất một thời gian khá dài tôi mới có thể xốc lại tinh thần, lấy lại tự tin với chính mình.

Tu-nhung-xon-xao-quanh-Hoai-Linh-ong-bo-ngam-ra-chuyen-rat-phu-ve-long-nguoi-1

Trong cuộc sống, khi bạn đối xử tử tế với người khác 10 lần, làm việc rất hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty, họ cũng chẳng nhớ. Nhưng chỉ cần bạn mắc sai lầm, làm phật ý họ, họ sẽ nhớ rất lâu và phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp, những thành quả mà bạn mang lại cho họ trước đó.

Cũng giống như một số người lạ lẫm trên mạng xã hội hiện nay, bao nhiêu việc tốt mà người khác làm họ không hề thấy, nhưng chỉ chực chờ lỗi lầm của người ta xuất hiện là sẵn sàng cào phím, buông ra những lời lẽ vô cùng khiếm nhã để hạ nhục người khác. Trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh cũng giống như vậy.

Sau vụ 14 tỷ hơn nửa năm chưa được giải ngân (không biết vì nguyên nhân gì). Khi mọi việc được phanh phui, Hoài Linh đã có động thái giải ngân bằng việc trao lại toàn bộ số tiền cho UBMTTQ ở các địa phương để khắc phục hậu quả sau thiên tai, anh cũng đã nói lời xin lỗi đến khán giả, nhưng dường như rất nhiều người lợi dụng cơ hội này để “đạp anh xuống thật sâu, vì trò đời mà”.

Cách đây không lâu, một đoạn clip ngắn có nội dung Hoài Linh mong được quay trở lại showbiz, không muốn phải sống ẩn dật gây nên nhiều ý kiến. Tuy nhiên, đoạn clip này được Hoài Linh phát biểu trước đó khá lâu, không phải ở thời điểm hiện tại.

Hay gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và thông tin Hoài Linh được con trai bí mật đón qua Mỹ sau những lùm xùm xoay quanh chuyện từ thiện.

Thông tin này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, không ít người vội vàng tin lời bịa đặt đã tỏ bức xúc, thậm chí là miệt thị.

Tôi nhớ có lần đọc được một bài báo kể về một người dẫn chương trình nổi tiếng đã nói về vấn đề lương thực khi phỏng vấn trẻ em bị bỏ rơi ở vùng nông thôn.

Tu-nhung-xon-xao-quanh-Hoai-Linh-ong-bo-ngam-ra-chuyen-rat-phu-ve-long-nguoi-2

Người dẫn chương trình hỏi một cháu bé “cháu thường ăn gì?”, đứa bé trả lời “ăn rau”. Người dẫn chương trình hỏi tiếp “thế có ăn thịt không?”, cháu bé cho biết “không thường xuyên”. Câu trả lời khiến cả hội trường ngạc nhiên, người dẫn chương trình thắc mắc thắc tại sao cháu lại không ăn thịt”, thịt không ngon à? Hay có nguyên nhân nào khác?”, đứa bé trả lời một cách ngập ngừng “... vì gia đình cháu không có tiền mua”.

Thực tế trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều tình huống người ta không nghĩ đến. Khi sự thật chưa sáng tỏ, nhiều người đã dùng suy nghĩ của mình áp đặt lên người khác, thậm chí phán xét để đánh giá người khác mà không nghĩ đến cảm xúc của người khác.

‘Trong tác phẩm "Gatsby vĩ đại" của nhà văn F. Scott Fitzgerald người Mỹ có câu: "Bất cứ khi nào bạn muốn chỉ trích ai đó, phải nhớ rằng không phải ai cũng có những ưu điểm mà bạn có."

Câu chuyện của Hoài Linh cũng vậy. Trăm chuyện tốt đã làm người đời không kể, một sai lầm đã khó được bao dung. Có lẽ chỉ những ai đã từng bị đời vả cho một lần ngã sẽ càng thấm đau trước sự thật nghiệt ngã này về lòng người.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê