Trào lưu tự do tài chính, nghỉ hưu sớm, cẩn thận kẻo làm lại từ đầu

Trào lưu tự do tài chính, nghỉ hưu sớm, cẩn thận kẻo làm lại từ đầu

Kiếm tiền khi còn trẻ, hy vọng đến một thời điểm nào đó được nghỉ hưu an nhàn là câu chuyện hao tâm, tốn lực của rất nhiều người dù ở bất cứ nơi đâu.

Trong những năm gần đây, trào lưu tự do tài chính, nghỉ hưu sớm để tận hưởng cuộc sống và làm những việc mình thích đang phát triển rất mạnh mẽ.

Để có được cuộc sống như mơ ước, buộc bạn phải dành một khoảng thời gian làm việc cật lực, chăm chỉ làm việc kiếm tiền và tiết kiệm.

Tự do tài chính có nghĩa là bạn đang kiểm soát tài chính và lựa chọn cuộc sống của mình. Đừng nhầm lẫn rằng khi nghỉ làm, mỗi ngày thức dậy chỉ có nằm yên và sống cuộc sống hưởng thụ.

Có rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi, chán nản, muốn từ bỏ tất cả để chọn làm công việc mình yêu thích. Nhưng cần phân định rõ ràng giữa làm việc để kiếm tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống và làm việc vì đam mê khi đã được tự do tài chính. Lúc đó bạn mới không bị mắc kẹt trong vòng xoáy của cơm áo gạo tiền và bỏ cuộc giữa chừng.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người muốn sống một cuộc sống bình yên và hưởng thụ. Theo nghiên cứu gần đây của đại học British Columbia công bố trên Neuropsychologia, nguồn cơn từ bộ não của chúng ta, về bản năng đã bị thu hút bởi sự an nhàn và lối sống ít phải suy nghĩ, hoạt động hơn là phải luôn cố gắng nhưng con người hãy cẩn thận với điều này.

trao-luu-tu-do-tai-chinh-nghi-huu-som-can-than-keo-lam-lai-tu-dau

Tư tưởng “chọn việc nhẹ nhàng hơn” đôi khi khiến bạn bị mắc kẹt trong chính suy nghĩ của mình. Theo quy luật tự nhiên, việc kiếm tiền chân chính, ở bất kỳ đâu, bất kỳ độ tuổi nào đều không dễ dàng.

Theo các chuyên gia, để được tự do tài chính, nghỉ hưu sớm, bạn có quyền lựa chọn công việc và cuộc sống của mình là khi bạn có ít nhất ba nguồn thu nhập khá cao so với nhu cầu hàng tháng, bạn mới nghĩ đến việc làm được mọi điều mình thích mà không phiền não.

Đừng trở thành một tù nhân tài chính

Gánh nặng tài chính buộc chúng ta phải đưa ra những lựa chọn tuyệt vọng. Đối với một số người, điều này có nghĩa là bị mắc kẹt trong những chiếc lồng vàng - bị giam cầm bởi lối sống mà họ không thể mua được và những khoản đầu tư được thiết kế để làm xói mòn sự giàu có của họ.

Để thoát ra khỏi lồng của bạn hoặc tốt hơn là tránh hoàn toàn điều đó, tất cả những gì bạn cần là một phương pháp lựa chọn thông minh, tránh việc gây ra tù túng tài chính. Mặc dù việc thực hiện có vẻ khó đối với nhiều người.

Giống như các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người muốn giảm cân là hãy giảm nguồn năng lượng đưa vào cơ thể, và đốt cháy nhiều calo hơn qua việc luyện tập. Nhưng việc lấy lại vóc dáng không phải là điều dễ dàng đối với hầu hết mọi người, nó cần có kỷ luật tự giác và nỗ lực có ý thức. Tiền bạc cũng vậy.

Giải pháp để bạn được tự do tài chính rất đơn giản

Dù bạn giàu hay nghèo, mức thu nhập của bạn cao hay thấp bạn đều có thể hoàn toàn đạt được tự do tài chính nếu biết cách quản lý tiền bạc của mình.

trao-luu-tu-do-tai-chinh-nghi-huu-som-can-than-keo-lam-lai-tu-dau

1. Tạo tự do tài chính trong nhiều năm tới

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng sự giàu có vĩnh viễn và tạo ra sự tự do tài chính thực sự cho chính họ. Cuối cùng, tự do tài chính sẽ có một chút khác biệt từ cá nhân này sang cá nhân khác. Mẫu số chung là quyền kiểm soát và tự do lựa chọn làm những gì bạn muốn.

Để đạt được thành công khi thiết lập kế hoạch tự do tài chính. Trước hết bạn hãy trả lời câu hỏi. Tự do tài chính có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Có người sẽ trả lời tự do tài chính để được đi du lịch. Câu hỏi tiếp theo: Tại sao điều này lại quan trọng đối với bạn?

Có người sẽ trả lời rằng, tôi muốn được trải nghiệm những vùng văn hóa mới lạ ở những nơi khác nhau trên thế giới này.

Hãy lặp lại bước này cho đến khi bạn tìm ra điều cốt lõi của vấn đề đang thôi thúc bạn - tự do tài chính thật sự có ý nghĩa như thế nào với bạn. Khi bạn trả lời được những câu hỏi cho chính mình, tự bản thân bạn sẽ tìm ra những hướng đi đúng đắn, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn, có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Nếu như bạn không có ý định mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ phải chịu đựng những ý tưởng bất chợt, nhanh chóng bỏ cuộc và không đạt được giấc mơ tự do tài chính của mình. Đạt được tự do tài chính cũng giống như việc tạo ra của cải, vì nó là xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn.

2. Định nghĩa tự do tài chính là khác nhau đối với tất cả mọi người

Hãy tự hỏi xem bản thân bạn định nghĩa thế nào về tự do tài chính? Đối với bạn, điều đó có nghĩa là bạn không phải đi làm nữa, hoặc bạn có thể nhận một công việc được trả lương thấp hơn hoặc không được trả lương để làm điều gì đó bạn yêu thích. Nó có nghĩa là bạn biết rằng bạn có nhiều nguồn thu nhập, không lo lắng về cơm áo gạo tiền.

Hãy suy nghĩ về ý nghĩa của việc tự do tài chính đối với bạn. Một khi bạn biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, đã đến lúc tính toán cách hoàn thành nó.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê