TP.HCM dự kiến cho một số nơi bán tại chỗ vào tuần tới

TP.HCM dự kiến cho một số nơi bán tại chỗ vào tuần tới

Việc mở lại hoạt động dịch vụ ăn uống phải tùy theo khu vực và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn sau dịch. 

Bên lề kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch TP.HCM - Nguyễn Văn Mãi cho biết, sẽ cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ ở những nơi đã kiểm soát được dịch. Nhưng, việc mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ này cũng cần phải có những quy định về tiêu chí an toàn bắt buộc. 

Ông cho biết, với tinh thần thực hiện nghị quyết 128 của Chính Phủ, TP.HCM sẽ không ra quy định áp dung chung hết cho toàn bộ địa phương trên thành phố, Thay vào đó, mỗi địa phương sẽ cần phải liên thông những vấn đề riêng và do địa phương giải quyết. 

- Ảnh:Viettravel

Ông Mãi lấy ví dụ: ở khu vực mức 1 này nguy cơ thấp - bình thường mới được mở nhiều dịch vụ hơn địa bàn ở mức 2, mức 3. Các hoạt động dựa vào đó mà mở cửa trở lại theo quy định. Về sau, khi thành phố công bố cấp độ dịch thì các địa phương tiếp tục dựa vào đó mà cho phép các hoạt động trở lại. 

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM quy định từ ngày 1-10, nhiều ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa hoạt động trở lại trừ quán bar, beer club, pub, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo. Theo chỉ thị này, dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng chỉ được bán hàng mang đi, không được phục vụ tại chỗ. 

Ngày 19/10 vừa qua, Sở Công thương TP.HCM đã kiến nghị cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố được hoạt động bán mang đi và nhận khách ăn uống tại chỗ trở lại. Tuy nhiên, với điều kiện là các cơ sở này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch và an toàn sau dịch từ Bộ Y Tế. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê