Top 5 ngành nghề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Top 5 ngành nghề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Khả năng sinh sản của nam giới có thể ảnh hưởng rất nhiều từ ngành nghề mình lựa chọn.

Bên cạnh những thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới thì nghề nghiệp cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ. Theo các nhà nghiên cứu cho biết, nam giới làm 5 nghề này rất dễ bị vô sinh, anh em đừng bỏ qua nhé.

1. Lập trình viên

Công việc lập trình viên đòi hỏi nam giới phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính hàng ngày, đồng nghĩa với việc họ phải thường xuyên tiếp xúc với bức xạ, áp lực công việc cao thường dẫn đến số lượng, chất lượng tinh trùng trong cơ thể giảm xuống.

Top-5-nganh-nghe-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-1

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, sức sống của tinh trình của những người này cũng kém hơn so với người bình thường. Vì vậy, họ khó có thể thụ thai hơn những người khác.

2. Tài xế taxi, xe tải

Ai cũng nghĩ rằng nghề tài xế sẽ rất nhàn hạ, chỉ việc ngồi một chỗ thì áp lực không nhiều, tuy nhiên theo một nghiên cứu vào năm 1996 được công bố trên Tạp chí American Journal of Medicine (Mỹ), lái xe là một trong những ngành nghề ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và số lượng tinh binh của nam giới. Có một sự thật là khi tài xế ngồi quá lâu trong môi trường chật hẹp, nóng và không được thông thoáng trong thời gian dài khiến sức sống của tinh trùng bị giảm sút, gây khó khăn trong việc thụ thai.

3. Huấn luyện viên phòng tập thể dục và vận động viên

Huấn luyện viên phòng tập thể dục và các vận động viên, đặc biệt là vận động viên chạy đường dài dễ bị suy giảm mức testosterone, tăng nhiệt độ tinh hoàn... tất cả đều gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sản xuất tinh binh và làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

4. Thủy thủ tàu ngầm

Một nghiên cứu vào năm 2004 được công bố trên Tạp chí Human Reproduction (Mỹ) cũng tiết lộ rằng, các nhân viên quân sự làm việc trong các loại tàu ngầm hạt nhân, đặc biệt là trong điều kiện rất nóng thì có nguy cơ cao bị vô sinh

Top-5-nganh-nghe-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-2

5. Nhân viên kinh doanh

Công việc của nhân viên kinh doanh thường xuyên phải ra ngoài uống rượu, hút thuốc, tiếp khách. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, thuốc lá, rượu bia rất có hại cho cơ thể con người, dễ dẫn đến vô sinh, cộng với chế độ ăn uống không điều độ và làm việc, nghỉ ngơi không lành mạnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vì vậy các ông bố tương lai khi làm những nghề này thì nên chăm sóc cơ thể của mình và cố gắng ăn uống điều độ nhất có thể, để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh nhé.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê