Top 5 loài động vật phát ra âm thanh ồn nhất Trái Đất

Top 5 loài động vật phát ra âm thanh ồn nhất Trái Đất

Những loài động vật này có thể phát ra âm thanh khiến thủng màng nhĩ của tai con người, nhưng khá may mắn là chúng ta không sống gần chúng. 

Khi Trái Đất có sự xuất hiện của con người, nó dần trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn, đi kèm với đó là nó cũng trở nên ồn ào hơn bao giờ hết. Điều này khiến cho thế giới muôn loài nghĩ rằng, con người là ồn ào nhất Trái Đất này. Tuy nhiên, không phải vậy đâu, con người chỉ là một loài tạo ra nhiều thiết bị có âm thanh ồn ào thôi, chứ để nói về mức độ ồn ào thì con người còn thua xa những loài vật sau đây.

1. Tôm Sú Pistol

- Ảnh:Aquariumbreeder

POW POW! Con tôm Địa Trung Hải nhỏ bé này không tạo ra âm thanh bằng miệng hay bằng cơ thể. Nó sử dụng móng vuốt khổng lồ của mình để bắn ra những tia nước với lực đến mức tạo ra bong bóng khí. Khi bong bóng này phát nổ, nó tạo ra một sóng xung kích được đo ở mức hơn 200 decibel. Sóng xung kích này có thể giết chết những con tôm khác cách xa 2 mét và nó tạo ra một tia sáng nóng như mặt trời. Với mức 120 decibel, tai con người sẽ bị đau, ở mức 160 decibel, tai con người sẽ bị thủng màng nhĩ và với mức 200 decibel thì chắc chắn là chúng ta sẽ bị tổn thương rất nhiều.

2. Cá voi xanh

- Ảnh:EB

Cá voi xanh không chỉ là loài động vật ồn ào nhất Trái Đất mà nó còn là loài lớn nhất trên Trái đất. Tiếng kêu của cá voi xanh có thể đạt tới 188 decibel. Khá may mắn là chúng đều ở dưới nước và chúng ta ở trên cạn nên màng nhĩ vẫn còn an toàn đấy. Nếu chúng ta sống ở biển, chúng ta sẽ có thể nghe thấy bài hát của cá voi xanh ở cách xa 1.000 dặm (1.609 km).

3. Con dơi Greater Bulldog

- Ảnh:Twitter

Loài dơi Greater Bulldog, có nguồn gốc từ vùng Caribê, sử dụng khả năng định vị bằng tiếng vang để tìm thức ăn, giống như tất cả các loài dơi . Nhưng thay vì tìm những loài côn trùng, những con dơi này lại ăn cá. Điều đó có nghĩa là chúng cần phát ra âm thanh có thể xuyên qua cả không khí, nơi chúng bay và nước, nơi thức ăn của chúng bơi. Định vị bằng tiếng vang của chúng có thể đạt tới 140 decibel. Nhưng con người chúng ta lại gặp may khi được chia sẻ thế giới với những con dơi này, vì những âm thanh đặc biệt lớn này là siêu âm, nghĩa là chúng nằm ngoài phạm vi nghe của con người.

4. Kakapo

- Ảnh:internet

Động vật ồn ào nhất tiếp theo là loài chim ồn ào nhất, kakapo. Tiếng gọi giao phối của loài chim ở New Zealand này có thể lớn tới 132 decibel . Kakapo hoạt động về đêm và không biết bay. Đây là loài vẹt nặng nhất trên thế giới, nặng 4,85 pound (2,2 kg) đối với con đực. Và đó là loài chim sống lâu nhất - chúng được biết là đã đạt sinh nhật lần thứ 90.

5. Ve sầu

- Ảnh:internet

Hai loài bọ ve sầu xanh và ve sầu màu vàng - là những loài côn trùng ồn ào nhất được biết đến. Con đực của cả hai loài có thể tạo ra âm thanh lên tới 120 decibel. Nghe có vẻ như ve sầu đang hét toáng lên với mọi thứ. Nhưng thực ra chúng đang rung lên bộ xương ngoài giống như trống ở bụng. Tiếng kêu bụng của chúng là đặc trưng của loài nên chúng không thu hút những con cái mà chúng không thể giao phối.

Nguồn: animals.howstuffworks
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê