Tổng hợp cách điều khiển xe máy, mô tô để tránh mỏi và an toàn

Tổng hợp cách điều khiển xe máy, mô tô để tránh mỏi và an toàn

Không chỉ lúc chạy đường dài, đôi khi hằng ngày phải chạy xe qua những con đường ùn tắc cũng khiến cho các bố nhức mỏi. 5 tư thế chạy xe tốt nhất dưới đây sẽ giúp các bố khỏe hơn mỗi khi cầm lái.

Trước tiên, các bố nên tìm hiểu qua những kỹ năng cơ bản nhất của việc lái xe an toàn, đây là yếu tố quan trọng không chỉ hạn chế sự mệt mỏi, căng thẳng nhất mà còn tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Tiếp theo, các bố cần hiểu hệ thống lái, cấu tạo của chiếc xe có phù hợp với điều kiện sử dụng hay không? Một chiếc mô tô có tập luyện cỡ nào thì cũng không thoải mái khi chạy trên phố hay xe tay ga sẽ không đòi hỏi chạy đường dài tốt được.

Tiếp đến, việc điều chỉnh tư thế chuẩn khi lái xe sẽ giúp các bố đỡ mệt mỏi hơn và giữ an toàn.

tong-hop-cach-dieu-khien-xe-may-va-mo-to-de-tranh-moi-va-an-toan

1. Ngón tay

Theo nhiều nghiên cứu, vị trí của các ngón tay nên nắm ống ga ở điều kiện đang chạy xe bình thường, không nên để hờ 1 hay 2 ngón lên phanh trước.

Thói quen để hờ tay lên phanh rất thường thấy, việc này sẽ khiến cho các thao tác phanh bị ảnh hưởng khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Cụ thể, các bố sẽ bị giật mình và siết phanh trước quá nhiều. Trường hợp khác là dù đã phanh nhưng xe vẫn lao đi vì lực phanh không đủ, phanh chỉ bằng 2 ngón trong khi các ngón tay còn lại và lòng bàn tay vẫn tì ống ga.

Đồng ý là thói quen này sẽ mang lại cảm giác cẩn thận, phanh liền khi cần nhưng khi bất ngờ thì rất khó xử lý.

tong-hop-cach-dieu-khien-xe-may-va-mo-to-de-tranh-moi-va-an-toan-1

2. Cánh tay

Các bố không nên gồng thẳng tay mà hãy thả lỏng, hơi cong khuỷu tay một tí để tránh mỏi, không chỉ đường đông mà còn đường gồ ghề đất đá. Tất nhiên, việc điều chỉnh tay là linh động, một số trường hợp như đường quá xấu thì các bố cần phải giữ chắc chiếc xe hơn hơn là đường bẳng phẳng.

3. Quan sát

Khi lái xe, các bố nên tập trung quan sát không chỉ ở phía trước mà còn xung quanh để có thể dự đoán trước những tình huống có thể xảy ra.

Mỗi khi rẽ trái phải cũng nên nhìn trước hướng cần chạy, đảm bảo đủ khoảng cách an toàn cho các thao tác rẽ.

tong-hop-cach-dieu-khien-xe-may-va-mo-to-de-tranh-moi-va-an-toan-3

Ngoài ra, việc kiểm tra bảo dưỡng xe thường xuyên cũng giúp các bố chạy xe đỡ mệt mỏi hơn, tránh bị hư hao dọc đường, một chiếc xe đang trong tình trạng tốt sẽ mang lại cảm giác lái thoải mái hơn nhiều.

Chúc các bố lái xe vui vẻ và an toàn nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê