Tờ Wall Street Journal đưa tin sự cố chuyến bay MU5735 nghi do có tác nhân đứng sau

Tờ Wall Street Journal đưa tin sự cố chuyến bay MU5735 nghi do có tác nhân đứng sau

Dường như có một tác động từ con người trong sự cố của chuyến bay China Eastern 5375 và hiện tại các cơ quan điều tra đang tích cực làm việc để có câu trả lời.

Tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin từ quan chức Mỹ hôm thứ Ba đã đưa tin rằng, vụ tai nạn của chuyến bay China Eastern 5375, trên đường từ Côn Minh đến Quảng Châu rất có thể là do có một hành động cố ý.

Dự liệu phân tích chuyến bay cho thấy, dường như có ai đó trong buồng lái đã cố tình tác động khiến mũi của chiếc máy bay đâm xuống đất. Tuy nhiên, vẫn chưa biết ai và động cơ của vụ việc này là gì.

- Ảnh:Reuters

Mặc dù những thông tin mà Wall Street Journal đăng tải nghe có vẻ rất xác thực, nhưng Boeing đã từ chối bình luận về báo cáo. Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ, một tổ chức điều tra các vụ tai nạn hàng không cũng đã từ chối bình luận về báo cáo trên. Họ cho biết, không có bình luận gì về các cuộc điều tra do các tổ chức khác đứng đầu. 

Hãng hàng không China Eastern Airlines (CEA) cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 3, chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines đã khởi hành từ Côn Minh lúc 1 giờ 11 chiều giờ địa phương và đến Quảng Châu, chuyến bay lúc 3 giờ 5 chiều giờ địa phương. Chiếc Boeing 737-800 đã không bao giờ đến nơi, đoạn video được một số camera ghi lại cho thấy, chiếc máy bay đã lao thẳng đứng xuống mặt đất khiến toàn bộ 132 người có mặt trên máy bay không qua khỏi.

- Ảnh:WJS

Vụ tai nạn đã đặt ra một câu hỏi lớn: Điều gì có thể khiến một chiếc máy bay về cơ bản rơi từ trên trời xuống như vậy? Và những thông tin mà Wall Street Journal đăng tải đã giải đáp được một phần của câu hỏi lớn này.

Cuộc điều tra là một hoạt động đa quốc gia, với các quan chức từ Boeing, Cục Hàng không Liên bang và Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ giúp Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cùng tìm hiểu những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.

WSJ nhấn mạnh thực tế rằng 737-800 là một loại máy bay cực kỳ phổ biến với thành tích an toàn tốt: Tính đến năm 2018, loại máy bay này chỉ dính tám vụ tai nạn, trong tổng số hơn 7.000 máy bay được bán ra. (Chiếc máy bay liên quan đến vụ tai nạn của China Eastern Airlines là chiếc 737 Next Generation, tiền thân của chiếc 737 Max đầy tai tiếng.)

Nhiều giả thuyết của vụ tai nạn đã được đặt ra và hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào là chuẩn xác về sự cố của chiếc máy bay Boeing 737-800. 




CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê