Tích tắc chưa đến 3 giây, xe điện nổ ngay trong thang máy

Tích tắc chưa đến 3 giây, xe điện nổ ngay trong thang máy

Sử dụng bình ắc quy lớn cùng hệ thống dây điện phức tạp, xe điện nếu không được sản xuất và kiểm định chất lượng kỹ càng rất dễ xảy ra cháy nổ và một đoạn video mới đây đã chứng minh điều mình nói là đúng.

tich tac chua den 3 giay xe dien no ngay trong thang may 2
- Ảnh: chụp màn hình 

Chỉ sau vài giây đưa một chiếc xe máy điện vào thang máy, người đàn ông đã nhận hậu quả nặng nề khi chiếc xe ngay lập tức bốc khói dày đặc rồi phát nổ, cháy dữ dội nhấn chìm toàn bộ buồng thang.

tich tac chua den 3 giay xe dien no ngay trong thang may 3

Theo mình được biết thì cả 5 người có trong thang máy đó đều bị bỏng nặng do lửa, trong khi khói độc từ bình điện gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Có một chút may mắn đó là vụ cháy đã nhanh chóng được dập tắt, nếu không thì có hậu quả sẽ còn kinh khủng hơn nữa.

tich tac chua den 3 giay xe dien no ngay trong thang may 4

Chia sẻ cho những anh em chưa biết, theo mô phỏng chiếc xe điện bốc cháy, nhiệt độ đám cháy trong 3 phút đã lên đến cả nghìn độ C, và cũng chỉ cần 30 giây là khói độc đã có thể bao trùm toàn bộ căn phòng.

Phần lớn nạn nhân sẽ bị ngạt và ngộ độc khí do hít phải khói độc carbon monoxide.

Khác với những vụ cháy thông thường, những vụ cháy xảy ra với xe điện thường xảy ra rất nhanh, chỉ cần bình điện bị nóng quá mức hay xe bị chập điện là chỉ vài giây sau đó bình điện lớn trên xe đã có thể bị nổ và bốc cháy dữ dội như hình ảnh trên.

tich tac chua den 3 giay xe dien no ngay trong thang may 5

Chính vì vậy, khi sử dụng xe điện anh em phải làm đúng theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, không được độ chế gì trên xe để tránh chập điện.

Đặc biệt quan trọng chính là chọn mua những mẫu xe có chất lượng đã được kiểm chứng, đừng vì ham rẻ mà mua và sử dụng những loại xe máy điện bán trôi nổi trên thị trường mà chưa được kiểm định.

Hiện tại rất nhiều xe điện được bán tại Việt Nam đến từ "nước lạ" theo anh em có nên mua xe cho con em sử dụng không?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê