Thông tin chính xác về iPhone 13 được tiết lộ với nhiều nâng cấp mà anh em chờ bấy lâu nay

Thông tin chính xác về iPhone 13 được tiết lộ với nhiều nâng cấp mà anh em chờ bấy lâu nay

iPhone 13 sẽ được nâng cấp đồng loạt về dung lượng pin, cùng với các công nghệ tiết kiệm pin thì thời lượng sử dụng của máy sẽ lâu hơn. 

Mới đây, một số thông tin rò rỉ được cho là có độ chính xác cao về dòng iPhone 13 sắp ra mắt của Apple đã được tiết lộ. 

- Ảnh:Internet

Thông tin này được chia sẻ bởi Leaker L0vetodream, tất cả những mẫu iPhone 13 sẽ có pin lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone 13 mini với màn hình 5,4 inch sẽ có pin 2.406mAh, tăng hơn so với iPhone 12 mini với viên pin 2.227mAh.

iPhone 13 và iPhone 13 Pro sẽ được nâng cấp lên viên pin 3.095mAh, tăng khá nhiều so với viên pin 2.815mAh trên hai phiên bản tiền nhiệm. 

iPhone 13 Pro Max được tăng dung lượng pin lên đáng kể với viên pin 4.352mAh, nhiều hơn so với viên pin 3.687mAh trên iPhone 12 Pro Max. 

iPhone 13 quy hoạch lại thiết kế bên trong

- Ảnh:Internet

Hồi tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng, Apple sẽ thiết kế lại không gian bên trong iPhone 13 để tối ưu diện tích cho một viên pin lớn hơn. Khe cắm SIM được cho là sẽ tích hợp với bo mạch chủ và độ dày của các mô-đun sẽ được giảm xuống. 

Với việc trang bị viên pin lớn hơn sẽ làm cho điện thoại có phần nặng hơn so với các phiên bản hiện tại. Cuối năm ngoái, có thông tin cho rằng dòng iPhone 13 sẽ có công nghệ pin bảng mềm cho phép Apple sử dụng bảng mạch linh hoạt thay cho bảng mạch in thông thường. Điều này được cho là sẽ giúp tạo ra nhiều không gian hơn để lắp các ô lớn hơn.

Công nghệ LTPO trên các mẫu Pro và chipset A15 Bionic tiết kiệm pin cho iPhone 13

- Ảnh:Internet

Ngoài việc tăng dung lượng pin lớn, các công nghệ mới được áp dụng cũng sẽ giúp cho iPhone 13 tối ưu được thời gian sửdunjg hơn. Con chip Apple A15 Bionic được sản xuất trên quy trình 5nm sẽ tiếp tục được cải thiện hiệu năng và bớt tiêu hao điện năng. 

Đặc biệt, màn hình LTPO OLED được cho là tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nhiệm vụ chính của màn hình LTPO là giúp nâng cao tần số quét màn hình, nhưng nó có khả năng tự điều chỉnh tần số quét theo từng nội dung hiển thị khác nhau. 

Màn hình này do Samsung cung cấp, mang đến chất lượng hiển thị xịn sò hơn. Samsung hiện tại cũng đang sử dụng nhiều màn hình LTPO cho các flagship đầu bảng của mình. 

Hai phiên bản tiêu chuẩn vẫn chỉ sử dụng màn hình có tần số quét 60Hz thông thường. 

Nếu như mọi thứ diễn ra đúng theo dự kiến thì iPhone 13 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây có thể là bằng một sự kiện online. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê