Thời điểm đổ xăng có lợi nhất mà nhiều người vẫn lầm tưởng

Thời điểm đổ xăng có lợi nhất mà nhiều người vẫn lầm tưởng

Nhiều quan điểm cho rằng đổ xăng vào buổi sáng hay lúc thời tiết mát lạnh là có lợi nhất, bởi khi đó xăng sẽ co lại. Liệu quan điểm này có đúng, mời các bố cùng tìm hiểu.

Quan niệm này xuất phát từ việc nhiều người nghĩ rằng thể tích xăng dễ thay đổi theo nhiệt độ, nếu trời nắng nóng với nhiệt độ cao thì sẽ nở ra còn khi sáng sớm và khí hậu lạnh thì xăng sẽ co lại. Lượng xăng đổ vào xe sẽ nhiều hơn dù cùng với một số tiền bỏ ra (do xăng co lại).

Xăng đúng là loại chất lỏng dễ bay hơi và co giãn theo nhiệt độ môi trường. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dung tích lượng xăng sẽ chênh nhau khoảng 2% đối với khoảng mỗi 3,78 lít xăng, khi nhiệt độ môi trường chênh lệch khoảng 40C.

thoi-diem-do-xang-co-loi-nhat-ma-nhieu-nguoi-van-lam-tuong-1

Vì thế, một số nước trên thế giới đã khuyên rằng không nên đổ nhiên liệu đầy bình vào những ngày nhiệt độ quá cao, để hạn chế tình trạng rò rỉ cũng như nguy cơ hỏa hoạn.

Thế nhưng, lúc đổ xăng, các bố có nên đổ vào buổi sáng để có lợi nhất hay không?

Thực tế, sự khác biệt giữa sáng, trưa, tối là không đáng kể. Lý do là các trạm xăng thường trữ nhiên liệu trong bồn chứa đặt dưới mặt đất, nên rất khó để khí hậu môi trường tác động.

Quá trình bơm xăng vào xe cũng chưa đủ để có thể bị ảnh hưởng của nhiệt độ, tức là xăng không thể giãn ra hay co vào như nhiều người thường nghĩ.

thoi-diem-do-xang-co-loi-nhat-ma-nhieu-nguoi-van-lam-tuong-2

Vì thế, các bố cứ yên tâm mà đổ nhiên liệu bất cứ thời gian nào trong ngày mà không cần phải đợi đúng thời điểm để đổ xăng.

Việc tiết kiệm xăng nhất sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình sử dụng cũng như cách điều khiển xe, các bố nên tìm hiểu để có thể sử dụng xe tiết kiệm xăng nhất.

Ngoài ra, thời điểm đổ xăng có lợi nhất chỉ là vào lúc giá xăng giảm thôi, nên cứ thoải mái đi các bố ạ!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê