Thời buổi nào rồi vẫn còn những anh chồng coi vợ nghỉ việc ở nhà là ăn bám

Thời buổi nào rồi vẫn còn những anh chồng coi vợ nghỉ việc ở nhà là ăn bám

Nhiều phụ nữ than phiền rằng khi nghỉ việc ở nhà căm con, làm các công việc bếp núc, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào chồng giống như phận tầm gửi. Các ông bố nghĩ như thế nào?

Một số chị em cho rằng nếu phụ thuộc kinh tế thì người phụ nữ phải cười theo sắc mặt của người khác. Phụ thuộc chồng không dám không vui, phụ thuộc cha mẹ chồng thì càng không dám mở miệng than phiền.

Trong thời đại 4.0, phụ nữ không còn mặc định rằng lấy chồng, chồng phải có nghĩa vụ làm trụ cột kinh tế của gia đình. Trên này này, không có bữa ăn nào là miễn phí. Muốn giàu có, sung sướng, được phép chi tiêu theo ý mình, bản thân mỗi người phải lao động và xây dựng sự nghiệp.

Thoi-buoi-nao-roi-van-con-nhung-anh-chong-coi-vo-nghi-viec-o-nha-la-an-bam-1

Phụ nữ ngày nay làm ăn giỏi không kém gì nam giới. Giống như tỷ phú Nguyễn Phương Thảo lại vừa được Forbes công nhận là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Đủ thấy rằng, người phụ nữ một khi làm kinh tế không thua kém gì nam giới.

Dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, trẻ nhỏ vẫn không được đến trường. Những gia đình không có ông bà phụ chăm coi con nhỏ, buộc người vợ hoặc chồng phải nghỉ việc ở nhà để hỗ trợ chồng việc chăm con, giúp người chồng có sự yên tâm tập trung làm việc.

“Từ khi dịch bệnh bùng phát, các trường học tạm thời đóng cửa, vợ mình nghỉ việc ở nhà để chăm sóc đứa con gái 3 tuổi. Từ đó đến nay, tôi được ăn những bữa cơm tối được vợ chăm chút, nhờ vậy mà tôi tăng được những 3 ký”, anh Bảo (Thủ Đức) cho hay.

“Lúc trước khi vợ tôi đi làm mặc dù kinh tế dư giả rất nhiều nhưng mỗi ngày là một guồng quay liên tục. Hai vợ chồng một tuần chỉ ăn cơm tối dc 2-3 lần, thời gian cả nhà quây quần gần như rất hiếm. Từ ngày vợ mang bầu và để bé thứ 2 thì tôi đã cho vợ nghỉ hẳn để lo vun vén gia đình. Mặc dù kinh tế có vơi 20% nhưng cuộc sống gia đình hạnh phúc và tôi toàn tâm toàn lực dồn vào công việc vì yên tâm ở nhà đã có vợ chăm sóc”, anh Nguyễn Hồng Đức (Sóc Sơn, Hà Nội), chia sẻ.

Đối với anh Minh (Đồng Nai) lại nghĩ rằng, nếu phụ nữ đi làm sẽ bớt suy nghĩ tiêu cực hơn, đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng kinh tế cho người đàn ông trong gia đình. Anh chia sẻ: “Vợ tôi do sức khỏe nên ở nhà nội trợ, kinh tế gia đình một mình tôi lo với mức thu nhập vài chục triệu/tháng. Thôi thì đành chịu vậy chứ biết làm sao, cho gia đình yên ấm. Điều cơ bản nhất vợ chồng tôi ngoài 50, hai vợ chồng rất thương yêu nhau, vẫn tình cảm như hồi mới cưới.”

Thoi-buoi-nao-roi-van-con-nhung-anh-chong-coi-vo-nghi-viec-o-nha-la-an-bam-2

Thực tế, đàn ông không nghĩ nhiều như phụ nữ. Đã là đàn ông, họ phải có trách nhiệm lo cho gia đình, con cái. Đôi lúc do áp lực công việc, kinh tế tài chính, bản thân đang gặp nhiều khó khăn, họ dễ nổi giận và không kiểm soát được cảm xúc dẫn đến hành động và cách cư xử không tốt, làm tổn thương tâm lý của người vợ.

Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, phụ nữ cũng cần phải đi làm, để xây dựng các mối quan hệ, phát triển kỹ năng xã hội. Đồng thời họ cũng học được cách thông cảm, thấu hiểu với những vấn để người chồng gặp phải do áp lực công việc, áp lực kinh tế…

Khi đi làm, người phụ nữ vẫn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, trồng hoa, đọc sách hay làm những điều mình thích.

Vai trò của người chồng ở những thành phố năng động cũng khác. Họ biết san sẻ công việc nhà, chăm sóc con cái phụ vợ… cho nên khái niệm phụ nữ nghỉ việc ở nhà là tầm gửi hầu như ít xuất hiện trong tâm trí của những ông bố hiện đại ngày nay.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê