Thay nhớt xe ở nhà, các ông bố cần nhớ điều này

Thay nhớt xe ở nhà, các ông bố cần nhớ điều này

Rất nhiều anh em và bố thích tự tay chăm sóc xe tại nhà, ngay cả việc thay nhớt cho xe cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để làm tốt, vì vậy đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Bước đầu tiên là lựa chọn dòng nhớt phù hợp, mình đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về chủ đề này rồi nên chắc anh em và bố cũng đã nắm rõ.

Nếu chẳng may có người chưa biết thì link dưới bài viết này sẽ hỗ trợ anh em và bố lựa chọn được đúng loại nhớt cần thiết cho xe.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 2

Khi thay nhớt xe máy tại nhà mọi người phải chuẩn bị được ca hứng nhớt, khăn giấy, khóa mở ốc nhớt, phễu đổ nhớt và một cái kềm.

Tại sao không dùng giẻ lau mà lại nên dùng khăn giấy? Bởi theo kinh nghiệm của mình việc sử dụng khăn giấy để chùi nhớt hay bụi đất sẽ sạch và dễ dàng hơn so với dùng giẻ lau.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 3

Trước khi xả nhớt hãy cho động cơ khởi động 1 vài phút để cặn bẩn dễ chảy ra hơn khi xả nhớt.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 5

Lúc nhớt cũ chảy ra gần hết anh em nên nghiêng xe qua lại để nhớt cũ có thể thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 4

Khi mở và siết lại ốc nhớt phải để ý đến phần gioăng cao su hoặc lông đền bằng đồng trên ốc, tránh tình trạng chúng bị rớt ra mà anh em và bố không biết dẫn đến xì nhớt.

Một điều hết sức quan trọng đó chính là chỉ siết ốc nhớt vừa tay, chớ dại mà siết quá cứng sẽ dẫn đến tuôn ren ốc hoặc bể cả lốc máy.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 6

Chỉ đổ một lượng nhớt mới vừa đủ theo nhà sản xuất quy định vào xe, không ít hơn và cũng không nhiều hơn.

Nhớt cũ sau khi thay ra mọi người nên đổ vào lại chai sau đó mang đến các tiệm bảo dưỡng xe để nhờ bỏ giúp, tuyệt đối không được đổ ra đất hoặc bỏ xuống cống vì nó sẽ gây ra ô nhiễm nghiêm trọng.

Thực tế nhớt thải vẫn được các trung tâm bảo dưỡng gom lại để bán với số lượng nhiều, nên hãy yên tâm là khi mang ra nhờ bỏ giúp họ vẫn sẽ rất vui vẻ.

thay nhot xe o nha bo can nho dieu nay 8

Với các lưu ý trên mình mong rằng anh em và bố có thể tự tay thay nhớt một cách dễ dàng hơn cho xế cưng tại nhà.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê