Thay nhớt ô tô định kỳ 5000 km có thể coi là phí phạm

Thay nhớt ô tô định kỳ 5000 km có thể coi là phí phạm

Những dòng xe ô tô hiện đại ngày nay thường được hãng sản xuất khuyến nghị thay nhớt sau mỗi 11.000 - 16.000 km, thay vì con số khoảng 5.000 km thường được lan truyền trên mạng.

Rất nhiều cách sử dụng cũng như bảo dưỡng mô tô được chia sẻ nhiều trên mạng, nhưng không hẳn tất cả đều hoàn toàn đúng.

Một số kinh nghiệm được truyền lại có thể chính xác với thời điểm lúc trước nhưng đến hiện tại có thể không còn phù hợp.

Thậm chí, khi các bố và anh em làm theo, không chỉ tiêu tốn nhiều chi phí mà còn gây ảnh hưởng xấu đến xế cưng nữa.

thay-nhot-o-to-dinh-ky-5000-km-co-the-coi-la-phi-pham

Việc quan trọng và cần phải làm định kỳ là thay nhớt xe, cũng có nhiều quan điểm khác nhau chia sẻ trên mạng xã hội.

Đó là nên thay nhớt sau khoảng 5.000 km hay tới 11.000 - 16.000 km mới cần phải thay theo hãng sản xuất.

Thực tế, những chiếc ô tô đời cũ được chế tạo với dung sai lớn nên người dùng phải thường xuyên thay dầu nhớt sau quãng đường vài km.

Nhưng ngày nay, động cơ trên những chiếc ô tô hiện đại được chế tạo tốt hơn rất nhiều, chất lượng dầu nhớt cũng được cải tiến đáng kể.

thay-nhot-o-to-dinh-ky-5000-km-co-the-coi-la-phi-pham-2

Trong hướng dẫn sử dụng của những chiếc ô tô thế hệ mới, các bố cũng thấy rằng hãng sản xuất thường khuyến nghị thay dầu nhớt sau mỗi 11.000 - 16.000 km, đôi khi còn có thể là lâu hơn.

Như vậy, việc thay nhớt sau mỗi 5.000 km như được lan truyền từ trước tới giờ là rất hao phí, bởi vì một lần thay nhớt cũng tốn kha khá.

Thế nên, mình thấy làm theo đề xuất trong sách hướng dẫn sử dụng ô tô vẫn hợp lý để chăm sóc xế cưng, tất nhiên là các hãng cũng đã nghiên cứu để cho ra những kết quả đảm bảo cho sản phẩm của mình.

Còn theo các bố và anh em thì như thế nào, cùng thảo luận nhé!

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê