Thắng đậm nhờ đầu tư vào Bitcoin Tổng thống El Salvador quyết định dùng tiền lời xây 20 trường học

Thắng đậm nhờ đầu tư vào Bitcoin Tổng thống El Salvador quyết định dùng tiền lời xây 20 trường học

Với số tiền lời khổng lồ nhờ vào việc đầu tư vào Bitcoin, chính phủ El Salvador đã quyết định đầu tư vào các lợi ích xã hội như xây bệnh viện, trường học.

Sau những lần "bắt đáy", "đu đỉnh" thành công của Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, thì quốc gia này đã thu về một số tiền lời kha khá. Và theo như thông báo trên Twitter chính thức của ông thì nước này sẽ trích lợi nhuận từ việc đầu tư vào Bitcoin để xây 20 trường học. 

- Ảnh:Báo Tin Tức

Được biết, ông Nayib Bukele là người khởi xướng cho chính phủ El Salvador đầu tư vào Bitcoin, mới đây ông đã có một pha "bắt đáy" ngoạn mục khi mua về 420 Bitcoin với giá 59.000 USD, nâng tổng số Bitcoin mà nước này đang nắm giữ là 1.120 Bitcoin. 

Hiện tại giá Bitcoin đang là 61.000 USD, như vậy quốc gia này đang nắm giữ khoảng 69 triệu USD với số tiền lời là không hề nhỏ. Theo chia sẻ của ông Nayib Bukele, El Salvador có một quỹ ủy thác đầu tư đang nắm giữ tiền điện tử và USD. 

Tuy vậy, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã có những động thái chỉ trích việc hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador, họ lo ngại nhiều vấn đến liên quan đến kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý. 

Theo tuyên bố của ông Nayib Bukele trên Twitter,  El Salvador bắt đầu đào Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa vào đầu tháng 10 vừa qua. Song với đó, vị Tổng thống này cũng đã liên tục bắt đáy thành công hai lần vào tháng 9 khi đồng Bitcoin về mức 45.000 USD. Theo ước tính thì El Salvador đã thu về hàng chục triệu đô lợi nhuận từ việc đầu tư Bitcoin. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê