Thận trọng khi dùng nến thơm trong nhà

Thận trọng khi dùng nến thơm trong nhà

Một cô gái đốt nến thơm và không để ý đã khiến cho chiếc bàn trang điểm bị cháy khá nặng, rất may vụ cháy đã được dập tắt kịp thời 

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, nến thơm thường được sử dụng trong những không gian nhỏ. Nó mang lại sự ấm cúm, một chút lãng mạng cũng như mùi hương dễ chịu có thể giúp cho tinh thần của chúng ta được thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Việc sử dụng nến thơm đã trở nên khá phổ biến và đi kèm với sự phổ biến đó là những tiềm tàng nguy hiểm nếu như chúng ta không cẩn thận khi đốt nên thơm trong phòng hay không gian nhỏ.

- Ảnh:Vũ Thùy Linh

Mới đây, một người dùng nến thơm đã chia sẻ sự cố mình gặp phải khi đốt nến đó là làm cháy cả một phần chiếc bàn trang điểm. 

Theo như chia sẻ, người này có thói quen đốt nến thơm trong phòng, điều mà nhiều người khác cũng thường hay làm. 

- Ảnh:Vũ Thùy Linh

"Sáng hôm nay trước khi đi làm cũng đốt, em gái mình thì ở trong phòng học onl, bình thường mình đốt xong nó tắt, xui rủi thế nào hôm nay nó bỏ xuống dưới lầu nấu đồ ăn sáng  thế là kết quả thành ra như này. Hửi thấy mùi khét bả mới lên lấy nướt tạt chứ không nghe thấy nó nổ luôn!"

- Ảnh:Vũ Thùy Linh

Có thể thấy, với những hình ảnh được chia sẻ, nếu như không có phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều. Người này chia sẻ, mọi người nếu có đốt nến thơm thì nên đốt khoảng 20 phút tắt là được rồi, mùi hương sẽ giữ lại được lâu trong phòng.

Qua đây, mọi người khi sử dụng nến thơm trong phòng cũng cần phải hết sức lưu ý, tránh để nến thơm gần các vật dễ bắt lửa, khi đốt nhớ để ý đến nến thơm sẽ lỡ may sáp nến chảy ra ngoài thì cũng có thể bắt lửa và cháy lan.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê