Té ngửa với sự thật về 7 hành vi 'quái lạ' của trẻ khiến mọi ông bố đều đau đầu

Té ngửa với sự thật về 7 hành vi 'quái lạ' của trẻ khiến mọi ông bố đều đau đầu

Đôi khi có vẻ như trẻ em bị cám dỗ để ăn những món đồ “ngon lành” nhất như bụi bẩn trong sân nhà. Đối với nhiều ông bố, điều này và nhiều thứ khác mà trẻ em làm có vẻ kỳ lạ và không thể giải thích được.

Ví dụ, bố có thể thắc mắc tại sao trẻ lại đập đầu vào nôi trước khi ngủ. Nhưng thực ra đều có lý do khiến trẻ em làm những điều này.

1.Nín thở

Trong thời gian nín thở, trẻ có thể khóc và sau đó ngừng thở trong tối đa 1 phút, trở nên cứng đơ, cơ thể chuyển sang màu xanh hoặc xám, và thậm chí ngất xỉu trong vài phút. Và bố có tin hay không, đây thực sự không phải là thứ mà trẻ có thể kiểm soát.

Những giai đoạn này có thể xảy ra vì con trẻ tức giận, khó chịu, sợ hãi, sốc hoặc đau đớn. Mặc dù trông có vẻ đáng sợ, nhưng nó thường vô hại và những đợt này sẽ ngừng xảy ra khi trẻ lên 4 hoặc 5 tuổi.

Te-ngua-voi-su-that-ve-7-hanh-vi-quai-la-cua-tre-khien-moi-ong-bo-deu-dau-dau

2.Liên tục cởi quần áo

Trẻ không cảm thấy xấu hổ khi không mặc quần áo. Vì vậy, việc chúng cởi bỏ quần áo mọi lúc, mọi nơi - kể cả ở những nơi công cộng đều là không có vấn đề gì.

Chúng có thể làm điều đó vì quần áo không thoải mái hoặc vì cảm thấy nóng. Một lý do khác khiến chúng có thể cởi quần áo là vì trẻ mới học cách tự làm điều này, vì vậy đó là một kỹ năng mới giúp trẻ cảm thấy độc lập hơn.

3.Uống nước khi tắm

Trẻ em có thể không hiểu rằng nước trong bồn khác với nước mà chúng uống mỗi ngày. Và vì trẻ em thường hay chơi đùa trong lúc tắm, vì vậy chúng có thể chọn uống vài ngụm nước trong lúc tắm, và điều này hoàn toàn xuất phát từ sự “lầm tưởng” nêu trên.

4.Đập đầu

Một số trẻ đập đầu vào lan can cũi, gối hoặc nệm khi chúng đang ngủ hoặc lúc nửa đêm. Khoảng 15% trẻ em làm điều đó. Trong khi một số ông bố coi đó là một chứng rối loạn, những người khác tin rằng đây là một kiểu hành vi tự xoa dịu bản thân, chẳng hạn như mút ngón tay cái. Trong mọi trường hợp, nó thường vô hại và tự hết mà không cần điều trị.

Te-ngua-voi-su-that-ve-7-hanh-vi-quai-la-cua-tre-khien-moi-ong-bo-deu-dau-dau

5.Đưa mọi thứ vào tai, mũi và mắt

Trẻ em thích khám phá thế giới. Vì vậy, khi chúng đưa những thứ nhỏ vào tai, mũi và mắt, chứng tỏ chúng đang thử nghiệm với các vật thể khác nhau. Trẻ chỉ đang muốn xem những vật này hoạt động như thế nào và điều gì có thể xảy ra với chúng.

6.Tự giật tóc của mình

Trẻ em dưới 2 tuổi có thể xoay người hoặc giật tóc để trấn tĩnh. Chúng cũng có thể làm điều đó vì buồn chán. Đến 3 tuổi, chúng học cách chú ý đến cách cha mẹ phản ứng với điều này và nó có thể trở thành một phần của hành vi tìm kiếm sự chú ý hoặc những cơn giận dữ. Ở trẻ lớn hơn, giật tóc cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý.

Te-ngua-voi-su-that-ve-7-hanh-vi-quai-la-cua-tre-khien-moi-ong-bo-deu-dau-dau

7.Muốn đọc đi đọc lại cùng một cuốn sách

Nghe một câu chuyện mà chúng đã biết có thể giúp trẻ cảm thấy kiểm soát được. Và sự kiểm soát đó mang lại cho chúng cảm giác thoải mái. Trẻ biết rằng bố sẽ đọc cho chúng một cuốn sách trước khi đi ngủ và chúng biết câu chuyện diễn ra như thế nào, vì vậy chúng có thể thư giãn và chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Thống kê