Tầm quan trọng của lần bảo dưỡng đầu tiên khi mua xe mới

Tầm quan trọng của lần bảo dưỡng đầu tiên khi mua xe mới

Khi mới mua xe, một trong những điều các bố và anh em cần phải thực hiện để đảm bảo độ bền và giữ xe trong tình trạng tốt đó là bảo dưỡng.

Tất nhiên, quá trình bảo dưỡng là việc cần làm thường xuyên và đúng cách trong suốt thời gian sử dụng xe.

Đối với những chiếc xe mới mua, anh em có thể tận dụng các dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ chính hãng. Tùy theo từng hãng xe, dòng xe mà thời điểm để kiểm tra lần đầu được quy định khác nhau. Thường là ở mức 500 đến 1000 km hoặc là sau 1 tháng sử dụng sau khi anh em mới nhận xe.

Xe mới xuất xưởng đôi khi sẽ chưa được ổn định hoàn toàn, số ít còn có thể gặp lỗi, việc kiểm tra lần đầu tại hãng có thể sớm phát hiện ra tình trạng này và khắc phục.

tam-quan-trong-cua-lan-bao-duong-dau-tien-khi-mua-xe-moi-1

Tất nhiên, với những lỗi hay hư hỏng từ nhà sản xuất thì anh em sẽ được bảo hành, việc kiểm tra lần đầu cũng thường là miễn phí.

Ngoài ra, anh em cũng biết là xe mới cũng cần phải thay nhớt rất sớm, đây cũng là thời điểm thích hợp để làm việc này.

Thông tin chi tiết về các thao tác kiểm tra sẽ theo quy trình của mỗi hãng đặt ra, nhưng điểm chung là đều đảm bảo các bộ phận cần thiết sẽ được tinh chỉnh về tình trạng tốt nhất.

tam-quan-trong-cua-lan-bao-duong-dau-tien-khi-mua-xe-moi-2

Đó là việc các hãng xe cũng cần phải hoàn thành tốt, để mang lại uy tín cho thương hiệu cũng như làm hài lòng khách hàng.

Về lâu dài, mình biết là có nhiều ông bố và anh em thường bảo dưỡng ở cửa hàng uy tín bên ngoài cho nhanh lẹ, điều này là tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Nhưng ở những lần đầu tiên, mình nghĩ anh em cứ nên kiểm tra tại hãng, đó là quyền lợi cũng như dịch vụ mà khi mua xe được hưởng và lại còn miễn phí, cho nên cứ sử dụng thôi, đúng không anh em?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê