Sự thật đằng sau tính kiên nhẫn của chúa tể Phây Búc

Sự thật đằng sau tính kiên nhẫn của chúa tể Phây Búc

Dạy con để đạt được thứ mình muốn, tốt nhất hãy dựa vào chính bản thân thông qua thái độ làm việc và kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu.

Kiên nhẫn không phải tự nhiên mà có, phải được rèn luyện trong thời gian dài. Kiên nhẫn thể hiện sự nhẫn nại, giúp duy trì được các mối quan hệ tốt, mở ra thêm nhiều mối quan hệ mới, giúp ta có thêm sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Đối với một đứa trẻ, kiên nhẫn chờ đợi, kìm nén bản thân là một điều vô cùng khó khăn. Tất nhiên, trên đời này không có cách dạy con nào quá dễ dàng với các ông bố. Doraemon có bánh thuần chủng để khiến các con vật hung dữ trở nên hiền lành hơn. Các ông bố cũng sẽ có cách dạy con về tính kiên nhẫn thông qua các phương pháp dưới đây.

Su-that-dang-sau-tinh-kien-nhan-cua-chua-te-Phay-Buc

Ông chủ Facebook cho con đánh máy để rèn luyện tính kiên nhẫn

Ông chủ Facebook gần đây đã làm dậy sóng cộng đồng mạng khi đăng hình ảnh của cô con gái nhỏ đang học lập trình trên laptop với dòng trạng thái ngụ ý nhắc đến cách dạy con nghiêm túc về tình kiên nhẫn.

Mark cho biết: “Dạy một đứa trẻ đánh máy là một trong những bài kiểm tra về tính kiên nhẫn lớn nhất mà tôi từng trải qua. Con bé đánh máy với tốc độ 1-2 phút theo đúng nghĩa đen. Tôi gần như mất kiên nhẫn khi nhóc con ghép vài chữ cái vào một từ nhưng sai rồi nhấn xóa 3 lần thay vì một lần, sau đó lại gõ lại từ đầu”.

Trong một lần phỏng vấn với CBS Mark Zuckerberg tiết lộ “Nguyên tắc đầu tiên là chúng tôi không cho con cái mọi thứ. Vợ chồng tôi đưa con đi làm, đến văn phòng để các con có thể xem những gì bố mẹ cống hiến”.

Xếp hàng chờ đến lượt

Rất hiếm có trẻ chịu đứng yên chờ đến lượt mình để được tham gia các trò chơi. Tuy nhiên nếu bố mẹ biết cách nói với con rằng, nếu như mình xếp hàng thì mình sẽ đến lượt chơi nhanh hơn chen lấn.

Một đứa trẻ biết xếp hàng chờ đến lượt mình thường là những đứa trẻ rất ngoan ngoãn, được giáo dục đàng hoàng và rất dễ lấy được cảm tình từ người khác.

Đặc biệt, dạy con xếp hàng chờ đợi để được chơi trò chơi con muốn, ăn món yêu thích sẽ giúp trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn và tuân thủ nguyên tắc.

Su-that-dang-sau-tinh-kien-nhan-cua-chua-te-Phay-Buc

Yêu cầu con phải làm việc để đạt được thứ mình muốn

Dạy con để đạt được thứ mình muốn, tốt nhất hãy dựa vào chính bản thân thông qua thái độ làm việc và kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu.

Nếu con đang muốn mượn điện thoại để chơi game, bố hãy yêu cầu con dọn dẹp sạch phòng, gấp chăn màn lại gọn gàng. Sau đó bố khuyến khích trẻ bằng cách cho trẻ mượn điện thoại như một phần thưởng để trẻ làm tốt. Tuy nhiên, phải giới hạn thời gian chơi các thiết bị điện tử của trẻ trong mức cho phép.

Dạy con nhìn các vấn đề ở hướng tích cực

Lạc quan là chìa khóa để dẫn đến thành công. Một người có cái nhìn tích cực, lạc quan trong mọi tình huống đến với mình đều rất thành công trong cuộc sống.

Khi bạn lạc quan, bạn sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào, khả năng làm việc và giải quyết vấn đề rất tốt. Tích cực trong mọi khó khăn sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết nó hiệu quả.

Su-that-dang-sau-tinh-kien-nhan-cua-chua-te-Phay-Buc

Ví dụ, khi con kể với bạn, chúng không được cô giáo cho tham gia vào nhóm múa chuẩn bị cho ngày Tết nhà giáo của trường. Bạn hãy nói với con rằng, không sao cả, lần này không được, con hãy kiên nhẫn luyện tập múa mỗi ngày, rồi có ngày cô giáo cũng sẽ nhìn thấy năng khiếu của con và chọn con vào đội múa.

Bên cạnh đó, bố khuyến khích trẻ ủng hộ các bạn tham gia văn nghệ để học hỏi các động tác của bạn và rèn luyện phát triển kỹ năng cho bản thân.

Rõ ràng, muốn được thành công ngay từ nhỏ chúng ta phải dạy con cái phải kiên nhẫn thông qua những việc làm mang tính chất khó khăn. Bởi chỉ có những người có tính kiên nhẫn mới đủ dũng cảm vượt qua những khó khăn và đạt đến thành công.
Nên xem

Thống kê