Sợ bị thuốc khi mua xe cũ, tậu xe mới cũng lắm gian nan

Sợ bị thuốc khi mua xe cũ, tậu xe mới cũng lắm gian nan

Việc lựa chọn xe mới để sở hữu chắc chắn sẽ hạn chế được nhiều rủi ro hơn là xe cũ. Tuy nhiên, một số điều các bố cũng cần lưu ý để việc mua xe được thuận lợi hơn.

Mức giá xe

Tuy mức giá đã được các hãng xe công bố ngay lúc ra mắt nhưng thực tế, đó chỉ là giá đề xuất, các cửa hàng hay đại lý có thể điều chỉnh tùy theo từng khu vực, thường là sẽ cao hơn so với giá hãng đã đưa ra.

Vậy nên dù là xe mới, các bố vẫn nên tham khảo giá từ nhiều cửa hàng, cũng như những chương trình khuyến mãi để có được nhiều quyền lợi nhất khi mua xe.

Chọn xe phù hợp

Sở thích và nhu cầu là 2 thứ cần phải cân bằng trước khi lựa chọn một chiếc xe mới.

Các bố và anh em có thể rất thích một mẫu xe nào đó nhưng khi suy xét kỹ lại không phù hợp để sử dụng hằng ngày, chở vợ con chẳng hạn.

so-bi-thuoc-khi-mua-xe-cu-tau-xe-moi-cung-lam-gian-nan-1

Vấn đề này thật sự khá là đau đầu, nhất là với những gia đình có tài chính không quá dư dả, không thể mua xe trải nghiệm thử, xong không hợp thì bán.

Theo mình, giữa sở thích và nhu cầu, thì vẫn ưu tiên nhất là chiếc xe phải thật sự phục vụ được mình, rồi những điểm chưa tốt sẽ khắc phục, từ từ cũng đến lúc thích chiếc xe mà mình lựa chọn.

Giữ xe kỹ

Hầu hết mọi người khi mua xe mới đều có tâm lý sẽ phải giữ gìn rất kỹ, đặc biệt là những chiếc xe mắc tiền.

Điều này là không sai nhưng nếu quá mức thì lại ảnh hưởng đến bản thân và ngay cả những người xung quanh nữa.

so-bi-thuoc-khi-mua-xe-cu-tau-xe-moi-cung-lam-gian-nan-2

Mình đã từng thấy nhiều trường hợp dành quá nhiều thời gian cho chiếc xe mà bỏ qua những khoảnh khắc vui vẻ với gia đình, bạn bè và ngay cả chăm sóc bản thân. Vấn đề này thường xuất hiện ở những bạn trẻ.

Việc sử dụng xe cũng vậy, cứ sợ hư, sợ giảm độ bền mà không dám chạy, vì nghe nói xe mới phải rô-đa cho kỹ lắm, mà làm sao cho đúng thì lại chưa biết cách, dẫn đến ai chỉ gì làm đó, dù có thể là mất đi cả thú vui chạy xe.

Thực tế, đó chỉ là khoảng thời gian đầu, sau một quá trình sử dụng, khi xe đã bắt đầu hao mòn, công việc dần bận rộn hơn thì cũng chẳng còn quá mặn mà với việc luôn giữ cho chiếc xe trông mới mẻ nữa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê