Sinh viên năm nhất, chớ dại chọn mua xe xịn để sử dụng

Sinh viên năm nhất, chớ dại chọn mua xe xịn để sử dụng

Một số người sẽ bảo mua xe nào là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi bạn sinh viên. Nhưng tin mình đi, sẽ rất sai nếu mới vào thành phố đi học mà chọn ngay một chiếc xe xịn.

sinh vien nam nhat cho dai chon mua xe xin de su dung 2

Có một sự khác biệt rất lớn giữa điều kiện giao thông cũng như cách chạy xe ở quê và những thành phố lớn.

Ở quê thì làm gì có kẹt xe, còn ở thành phố nó lại diễn ra hàng ngày. Nói thế bố và anh em đủ hiểu lượng phương tiện tham gia trên đường tại các thành phố lớn là nhiều thế nào rồi (Đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM).

Với những tay lái mới thiếu kinh nghiệm thì việc xảy ra va chạm là khó tránh khỏi, thậm chí là nhiều. Xe xịn thì cũng nhanh cũ và hư thôi.

sinh vien nam nhat cho dai chon mua xe xin de su dung 3

Đến vụ gửi xe ở những trường học hoặc bãi xe, hiếm có bãi giữ xe nhà trường nào có mái che nên hãy xác định sẵn, xe sẽ phơi nắng cả ngày. Nhanh bạc màu và xuống cấp là điều tất yếu.

Quan trọng nhất vẫn là nạn trộm cắp xe diễn ra phức tạp ở những thành phố lớn.

Những sinh viên với vào thành phố học sẽ là mục tiêu của những tên trộm xe, bởi các em chưa có thói quen cảnh giác, chỉ cần lơ là một chút là chiếc xe biến mất ngay.

sinh vien nam nhat cho dai chon mua xe xin de su dung 4

Ngay cả ở cách bảo dưỡng chăm sóc xe thì các sinh viên mới này cũng không hề có kinh nghiệm, làm xe nhanh xuống cấp và hư hỏng. Tất nhiên vẫn có sinh viên biết cách bảo dưỡng xe, nhưng thú thật là rất ít.

Nhiêu đó lý do thôi bố và anh em cũng biết tại sao mình khuyên sinh viên mới vào thành phố đi học thì đừng mua xe xịn rồi.

Mua một chiếc xe số hoặc xe cũ giá hợp lý để chạy là được rồi, nhu cầu cũng chỉ là đến trường thôi mà. Nhỡ có hư hỏng hay bị trộm mất cũng đỡ tiếc.

Vậy nhé, mình chỉ nêu ra ý kiến riêng của bản thân thôi, còn đâu quyết định đề nằm ở bố và anh em.

Mình cũng đã từng là sinh viên nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê