Sẽ không buộc 15 người trong thùng xe đông lạnh quay lại TP.HCM

Sẽ không buộc 15 người trong thùng xe đông lạnh quay lại TP.HCM

Trưa ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh báo cáo cụ thể vụ việc 15 người trên xe đông lạnh bị CSGT phát hiện tại chốt kiểm dịch Hàm Tân.

“Chúng tôi chỉ đạo công an không bắt buộc nhóm người này phải quay lại TP.HCM, mà đưa họ vào một khu cách ly tập trung tạm thời ngay tại H.Hàm Tân. Sau đó sẽ có công văn gửi các tỉnh, để trao đổi, phối hợp đón công dân của họ về quê. Chứ bây giờ người dân cũng quá khổ rồi mới đi như thế này, mình lại bắt họ phải quay lại thì khổ quá”, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã có chia sẻ với báo Thanh Niên về vụ việc này.

Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, trả lời PV Thanh Niên, đại tá Trần Văn Mười, Phó giám đốc Công an Bình Thuận, cho biết đã giao cho Công an H.Hàm Tân và Phòng CSGT phối hợp với chốt kiểm dịch Covid-19 đặt tại xã Tân Đức (H.Hàm Tân) đưa 15 người này vào khu cách ly tạm ở xã Tân Minh (cũng thuộc H. Hàm Tân) để chăm sóc y tế, lo ăn uống cho người dân.

se-khong-buoc-15-nguoi-trong-thung-xe-dong-lanh-quay-lai-tp-hcm
Ảnh chụp màn hình

“Sau đó chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có công văn gửi các tỉnh có người dân để họ phối hợp đón công dân của họ trở về, không bắt người dân phải quay lại TP.HCM nữa”, đại tá Trần Văn Mười nói.

se-khong-buoc-15-nguoi-trong-thung-xe-dong-lanh-quay-lai-tp-hcm
Ảnh chụp màn hình

Theo danh sách của Trạm CSGT Hàm Tân, trong số 15 người được phát hiện trên xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14 lưu thông từ Đồng Nai về Bình Thuận, có 3 người về quê Nghệ An, 7 người về Hà Tĩnh và 5 người về Quảng Trị.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê