Saigon One Tower có chủ mới, thi công trở lại

Saigon One Tower có chủ mới, thi công trở lại

Sau hơn 10 năm ngừng thi công, tòa cao ốc Saigon One Tower cuối cùng cũng tìm được chủ mới và đã chuẩn bị thi công trở lại với một cái tên mới là IFC One, Saigon.

Nếu anh em sống tại TP.HCM thì chắc hẳn đều biết đến tòa cao ốc Saigon One Tower nằm ở giao lộ Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi (quận 1, TP.HCM), bị ngừng thi công hơn chục năm nay.

Saigon One Tower là dự án có vị trí đắc địa bậc nhất tại TP.HCM và cũng là một trong những tòa nhà cao nhất tại thành phố mang tên Bác.

saigon one tower co chu moi thi cong tro lai 2

Dự án được xây dựng trên khu đất hơn 6.672 m2, với công trình cao 185m quy mô 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), bao gồm 180 căn và khu văn phòng, tổng vốn đầu tư lên đến 256 triệu USD (khoảng 5.000 tỉ đồng thời điểm đó).

Đây được xem là dự án sang trọng bật nhất tại TP.HCM khi hoàn thành, thế nhưng đến năm 2011 khi đang trong giai đoạn hoàn thiện thì bị dừng thi công đến nay. Nguyên nhân là do thiếu vốn.

Dự án đã được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ để xử lý và thu hồi nợ của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower.

saigon one tower co chu moi thi cong tro lai 3

Hồi tháng 3/2018, dự án đã được mở bán đấu giá với giá khởi điểm 6.110 tỷ đồng, tiếc rằng không có công ty nào mua. Sau đó VAMC đã bàn giao lại tài sản khoản nợ cho phía ngân hàng xử lý và đến nay tòa nhà mới tìm được chủ mới.

Dự án sẽ được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land, với cái tên mới là IFC One, Saigon.

Mong rằng tòa nhà sẽ sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng, không còn hình ảnh của một tòa cao ốc bỏ không nữa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê