Sài Gòn đã vào mùa mưa và cách để từ công ty về nhà một cách an toàn

Sài Gòn đã vào mùa mưa và cách để từ công ty về nhà một cách an toàn

Anh em khi đi đường ở Sài Gòn vào mùa mưa thì phải cần lưu ý thật kỹ trước khi về nhà để tránh gặp phải rắc rối như ngập, xe chết máy, cây ngã,...

Như vậy thì Sài Gòn đã bắt đầu bước vào một mưa lớn với các tuyến đường có thể ngập, cây có thể ngã và anh em thì cần phải thật an toàn và cẩn thận khi đi từ công ty về nhà vào những lúc này. Được biết, trong trận mưa tối qua, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đã bị ngập sâu, nhiều xe chết máy cũng như có những khu vực nhiều cây thì lại càng nguy hiểm hơn khi những nhánh cây có thể gãy xuống bất cứ lúc nào. 

Đừng vội

- Ảnh:Phạm Thế Hiển

Nhiều anh em sau khi tan làm thì cứ vội vàng về nhà bất chấp cả việc mưa to gió lớn như thế nào. Nhưng với Sài Gòn, anh em đừng nên vội vàng vì những cơn mưa lớn ở Sài Gòn thường rất nặng hạt, gió lớn và kèm theo đó là thủy triều sẽ dân rất nhanh. Mình khuyên anh em nếu thấy mưa quá to, hãy nán lại công ty một chút mặc dù mình có áo mưa. Đợi cho mưa nhỏ hơn, lúc này nước cũng có thể rút nhanh hơn hãy về. 

Tuyệt đối đừng đi đường hẻm

- Ảnh:Phạm Thế Hiển

Khi trời mưa, anh em có đi đường thì tuyệt đối đừng nên đi vào đường hẻm nhé. Ở Sài Gòn có rất nhiều hẻm nhưng những con hẻm này cũng rất dễ bị ngập. Anh em một khi đã vào hẻm rồi thì lại khó quay đầu ngược trở ra lắm, đôi khi anh em vào trúng những con hẻm nước chảy như thác thì lại khổ, chạy cũng không được mà xuống dắt xe đi bộ cũng không xong đâu.

Anh em cứ lựa đường lớn mà, thăm hỏi tình hình của những người đi ngược hướng hoặc những người phía trước xem tình hình như thế nào. Nếu đường về nhà ngập quá nhiều thì hãy nán lại nơi nào đó đợi nước rút. 

Né những nơi có nhiều cây lớn ra

- Ảnh:Phạm Thế Hiển

Mặc dù cứ tới mùa mưa thì công ty cây xanh lại cưa bớt những nhánh cây có nguy cơ gãy. Nhưng anh em vẫn không thể lường trước được việc gió lớn có thể khiến cho nhiều nhánh cây còn lại rơi xuống bất cứ lúc nào. Do đó, anh em cứ tránh né những cung đường có nhiều cây lớn, nhất là một số đoạn ở khu vực trung tâm có nhiều cây sống lâu năm. Anh em cũng đừng nên trú mưa dưới gốc cây nhé. 

Cập nhật thông tin tuyến đường trước khi về 

- Ảnh:Phạm Thế Hiển

Trên Google Maps có cập nhật tình trạng tuyến đường mà anh em đi. Anh em hãy bật nó lên, xem chỗ nào đỏ nhiều thì hãy chọn tuyến đường khác để về nhà dễ dàng hơn, tránh kẹt xe. Vì đã mưa mà còn kẹt xe thì rất cực, chưa kể việc ngập có thể làm xe anh em bị chết máy.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê