Ông bố 30 tuổi nhận ra “thước đo lòng người” khi cho bạn vay tiền

Ông bố 30 tuổi nhận ra “thước đo lòng người” khi cho bạn vay tiền

Tiền là thứ không thể thiếu trong xã hội này. Thông qua tiền, chúng ta cũng có thể nhận ra những người xung quanh mình, nhìn thấy lòng người khi vay tiền, và tính cách khi trả lại.

Trong đời người luôn có lúc cần tiền gấp. Người có thể cho bạn mượn tiền khi bạn gặp khó khăn và cho bạn vay vô điều kiện chính là người cao quý nhất trong cuộc đời bạn.

Chúng ta luôn nói rằng mình có rất nhiều người bạn tri âm, tri kỷ, nhưng khi hỏi mượn tiền rồi mới biết đó có thực sự là những người bạn tri kỷ, tri kỷ hay không.

Còn một số người, sau khi trả tiền thì mối quan hệ bạn bè cũng không còn, thậm chí một câu thăm hỏi nhau cũng không có.

Từng cho bạn vay tiền, đến khi bạn trả lại tiền đã giúp anh Tuấn Minh (Đồng Nai) thấm thía về thước đo giá trị tình bạn, cũng nhờ vậy, anh nhận ra ai mới chính là người chân thật, người bạn có thể kết nối lâu dài.

ong-bo-30-tuoi-nhan-ra-“thuoc-do-long-nguoi”-khi-cho-ban-vay-tien

Cách đây một năm, anh Tuấn Minh có cho một người bạn thân vay một khoản tiền khá lớn để trả nợ, anh Minh cũng không quên ghi giấy nợ và thời hạn để bạn trả lại tiền. Không phải anh sợ bạn không trả tiền, điều anh sợ nhất là khi cho bạn vay tiền sẽ đánh mất luôn tình bạn. Anh làm như vậy để bạn anh không thấy áy náy. Không ngờ, sau khi trả tiền người bạn đó cũng cắt liên lạc với anh, thậm chí một câu chào hỏi xã giao trên mạng xã hội cũng không có.

Đồng thời anh Minh cũng cho một người bạn khác mượn một số tiền rất nhỏ, khoảng vài triệu đồng, thậm chí anh cũng không nhớ đến số tiền đó. Trong tháng qua, khi đại dịch covid-19 bùng phát. Gia đình anh cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cả anh và vợ đều bị mất việc. Cuộc sống của anh chỉ dựa vào số tiền tiết kiệm từ trước để cầm cự.

Một ngày, người bạn cũ liên lạc lại với anh, nhắn anh cho lại số tài khoản để người đó trả nợ. Tuy số tiền chỉ có vài triệu, nhưng trong thời gian này đối với anh nó vô cùng to lớn và quý giá. Điều đáng quý là, trái tim của người bạn đã lên tiếng kịp thời.

ong-bo-30-tuoi-nhan-ra-“thuoc-do-long-nguoi”-khi-cho-ban-vay-tien

Thông qua câu câu chuyện của anh, nhiều người đã học được bài học quý giá nhờ cho bạn vay tiền.

Trái tim con người được tiết lộ từ điều này

Những người sẵn sàng cho bạn vay tiền là những người tin tưởng bạn, chúng ta phải trân trọng vì trong xã hội này không có nhiều người bạn như vậy.

Những người trả nợ xong rồi mất kết nối với bạn, hãy xem như hết duyên với nhau. Phước báu về mối quan hệ này đã cạn, ai gieo hạt giống nào sẽ gặt hái được những quả như thế mà thôi.

ong-bo-30-tuoi-nhan-ra-“thuoc-do-long-nguoi”-khi-cho-ban-vay-tien

Lúc hoàn tiền là lúc dễ đo lòng người nhiều nhất

Đôi khi, khi bạn cho người khác vay tiền nhưng họ không trả lại đúng thời gian đã thỏa thuận, hoặc khi bạn đòi lại người đó còn tỏ ra khó chịu, giận dỗi, cũng có người đến thời hạn đã cho điện thoại của mình ở trong chế độ giãn cách 16+, không ai có thể liên lạc được. Đừng quá tức giận, đối với một người như vậy, sẽ tốt hơn nếu lần sau không cho họ vay tiền nữa.

Khi chúng ta vay tiền của người khác, chúng ta phải giữ lời, người khác tin tưởng bạn và cho bạn vay tiền, chúng ta cũng phải giữ lời hứa và trả lại đúng hạn.

Không có người nào có trách nhiệm phải giúp đỡ bạn, bạn cũng không có trách nhiệm phải cho người khác vay tiền. Đừng đánh mất lòng tự trọng của mình vì tiền.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê