Ơ kìa, xe nằm im trong hầm vẫn nhận 4 thông báo phạt nguội

Ơ kìa, xe nằm im trong hầm vẫn nhận 4 thông báo phạt nguội

Nghe như chuyện hoang đường như có thật đấy bố và anh em à. Mới đây một chiếc ô tô mang biển số 30E-261.38 dù không chạy ra khỏi Hà Nội nhưng vẫn nhận được 4 thông báo phạt nguội ở các tỉnh miền Trung.

o kia xe nam im trong ham van nhan 4 thong bao phat nguoi 2

Sự tình là thế này! Khi chuẩn bị tới kỳ kiểm định ô tô, chủ của chiếc xe mang biển số 30E-261.38 đã lên website tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh để kiểm tra, lúc này mới tá hỏa bởi biển số xe của anh vi phạm đến 4 lần.

Lạ đời là anh này không hề điều khiển xe ra khỏi Hà Nội và thậm chí là từ 18/4 đến 25/4 anh còn không ra khỏi hầm xe nhưng vẫn được thông báo vi phạm đến 3 lần (2 lần ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và 1 lần ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

o kia xe nam im trong ham van nhan 4 thong bao phat nguoi 3

Cụ thể câu chuyện còn được anh chia sẻ lại trên mạng xã hội như sau:

"Em là chủ xe mang BKS 30E-261.38

Chuyện dán biển, mạo danh BKS chắc các cccm đọc trên báo và trên các diễn đàn nhiều rồi. Em cũng đọc, cũng bức xúc lắm, nhưng nhiều khi chẹp miệng phản đối bằng bàn phím thôi. Cho đến khi chính chiếc xe do em sở hữu bị mạo danh, không phải 1 lần mà đến tận 4 lần. Đồng nghĩa với việc chiếc xe mang BKS thật do em sở hữu có đến 4 cái thông báo vi phạm trong tháng 04/2021 và còn có khả năng thêm nhiều nữa.

Thông báo vi phạm lần 1:

- Ngày 23/04/2021, thời gian: 19h17

- Địa điểm vi phạm: Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Thông báo vi phạm lần 2:

- Ngày 22/04/2021, thời gian: 17h04

- Địa điểm vi phạm: Km 117+950, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Thông báo vi phạm lần 3:

- Ngày 22/04/2021, thời gian: 11h46

- Địa điểm vi phạm: Km 95+550, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Thông báo vi phạm lần 4:

- Ngày 11/04/2021, thời gian: 14h33

- Địa điểm vi phạm: Km 394+050, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An-Hà Tĩnh.

Sau khi check ra thông báo lần 1, lần 2 và lần 3 từ website của Cục CSGT tại địa chỉ http://www.csgt.vn/m/, ngay lập tức, em đã liên lạc với các anh CSGT tại Hà Tĩnh và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đồng thời, em cũng cung cấp đầy đủ hình ảnh xe, đăng ký, đăng kiểm cho cơ quan chức năng. Qua đối chiếu và xác minh, trong quá trình trao đổi, em được biết chiếc xe vi phạm là SUV màu trắng, có cửa sổ trời. Trong khi xe em là sedan hạng B, màu trắng & không có cửa sổ trời. Như vậy, chiếc xe vi phạm đã dán biển hoặc sử dụng biển số giả, trùng với BKS thật của chiếc xe do em đứng tên."

o kia xe nam im trong ham van nhan 4 thong bao phat nguoi 4
- chiếc xe mang biển giả vi phạm giao thông nhiều lần.

Rất may là sau khi cung cấp những thông cùng giấy tờ liên quan, anh này đã được CSGT chứng minh là không vi phạm nên đã được xóa lỗi trên hệ thống.

Mặc dù vẫn có thể chứng minh là mình không vi phạm nhưng anh chủ xe hay đặt ai khác trong trường hợp này thì đều bức xúc. Bởi đây mới chỉ là vi phạm giao thông, nhờ đâu biển số xe mà liên quan đến các hành vi có yếu tố hình sự thì sẽ còn mệt mỏi hơn nữa để chứng minh.

o kia xe nam im trong ham van nhan 4 thong bao phat nguoi 5
- chiếc xe vẫn vi phạm giao thông mặc dù đang nằm trong hầm.

Có thể thấy chiếc xe mang biển số 30E-261.38 đã bị một người khác làm giả biển số rồi tham gia giao thông sau đó vi phạm rất nhiều lần.

Mong là cơ quan chức năng sớm điều tra và bắt giữ để tránh tình trạng chiếc xe làm giả biển số kia tiếp tục "lộng hành".

Bất ngờ hơn là mình thấy khá nhiều người gặp phải tình huống tương tự như trên, có vẻ xe biển số giả đang hơi nhiều rồi.

Tội cho ông anh, xe đậu trong hầm vẫn bị phạt thì đúng là quá nhọ.

Ảnh: Tuan Anh Nguyen
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê