Nữ tu sĩ người Pháp trở thành người cao tuổi nhất hành tinh

Nữ tu sĩ người Pháp trở thành người cao tuổi nhất hành tinh

Sơ André sinh ngày 11 tháng 2 năm 1904, bà hiện đang 118 tuổi và là người sống thọ nhất hành tinh hiện đang còn sống, bà thích sô cô la và rựu.

Sơ André, một nữ tu sĩ người Pháp vừa bước sang tuổi 118 và chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới hiện đang còn sống. Ngoài ra, sơ André còn được ghi nhận là nữ tu cao tuổi nhất từ trước đến nay.

- Ảnh:CNN

Sơ André có tên khai sinh là Lucile Randon, bà sinh vào ngày 11 tháng 2 năm 1904, bà dành phần lớn cuộc đời của mình cho việc phục vụ tôn giáo. Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, bà đã làm các công việc như chăm sóc trẻ em trong Thế chiến thứ hai, sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

Không chỉ là người sống thọ nhất thế giới hiện tại, nữ tu André còn là người cao tuổi nhất vượt qua được "cô vy" khi bà mắc phải trong đợt bùng phát mạnh mẽ hồi năm ngoái. Bà đã khôi phục hoàn toàn sức khỏe của mình trong vào ba tuần, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 117 của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp RMC Story hôm thứ ba, sơ André đã bày tỏ những cảm xúc lẫn lộn của mình khi trở thành người cao tuổi nhất còn sống. Bà chia sẻ, "Tôi cảm thấy mình sẽ tốt hơn khi ở trên thiên đường, nhưng Chúa nhân lành vẫn chưa muốn tôi".

Sơ André có sở thích là sô cô la và rự, bà thường sẽ uống một ly mỗi ngày. 

Khi bước sang tuổi 118 vào đầu năm nay, sơ André đã nhận được một bức thư chúc mừng sinh nhật được viết tay từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - vị tổng thống thứ 18 trong cuộc đời của bà. Ngoài ra, bà cũng đã chứng kiến sự hiện diện của 10 vị Giáo hoàng khác nhau chủ trì Giáo hội Công giáo kể từ khi bà sinh ra.

Trước bà André, người cao tuổi nhất được ghi nhận còn sống là bà Kane Tanaka - một phụ nữ Nhật Bản. Bà Kane Tanaka đã qua đời ở tuổi 119 vào ngày 19 tháng 4 vừa qua.

Danh hiệu người cao tuổi nhất từ được ghi nhận trước đây là một phụ nữ người Pháp khác có tên là  Jeanne Louise Calment. Bà sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, thọ 122 tuổi 164 ngày.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê