Những việc nên nhìn xa trông rộng để anh em sớm có nhà, xe và dư tiền nghỉ hưu

Những việc nên nhìn xa trông rộng để anh em sớm có nhà, xe và dư tiền nghỉ hưu

Chỉ cần biết đặt mục tiêu từ hôm nay, quyết tâm thực hiện đến cùng, không bao lâu nữa chắc chắn các ông bố sẽ có cuộc sống như mong đợi: nhà cửa, xe xịn, tiền cho con cái học hành, tiền để nghỉ hưu và sống an lạc khi về già.

Sau 20 năm phấn đấu, làm việc chăm chỉ, hiện tại rất nhiều cặp vợ chồng thế hệ cha mẹ mới đã nghỉ hưu với cuộc sống an nhàn với đầy đủ các vật chất như nhà cửa, xe, đất đai và không lo về tài chính cũng như không trở thành gánh nặng cho con cháu.

Công thức để đạt được thành công, chuẩn bị cuộc sống an lạc về sau dù mỗi người áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng có điểm chung: Chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, làm việc chăm chỉ, đặt mục tiêu và đầu tư đúng cách.

Nhung-viec-nen-nhin-xa-trong-rong-de-anh-em-som-co-nha-xe-va-du-tien-nghi-huu

Tiết kiệm

Hầu hết những người giàu có điều có đặc điểm chung là họ rất tiết kiệm. Nếu như bạn đang tiêu xài hoang phí và không có kế hoạch chi tiêu tài chính. Ví dụ như làm 10 đồng tiêu hết 10 đồng, bây giờ bạn hãy cố gắng chỉ tiêu 7 phần còn lại 3 phần để dành tiết kiệm, phòng những chuyện rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Chúng ta đang phải sống “vật lộn” từng ngày với đại dịch covid-19, nguy cơ mất việc làm, thiếu hụt tài chính có thể xảy ra rất cao. Vậy nên, vấn đề “thắt lưng buộc bụng”, tiết kiệm tối đa có thể trên nguồn thu nhập chính của bạn cần thực hiện.

Nếu có thể ngoài công việc chính ở cơ quan bạn nên tranh thủ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập bằng những công việc ngoài chuyên môn.

Chi tiêu hợp lý

Về ăn uống, bố có thể đặt mua thực phẩm ở quê gửi vào (nếu có người nhà ở quê), làm sạch, trữ đông ăn trong 1 - 2 tuần. Theo cách này, bạn vừa có nguồn thức ăn tươi, ngon vừa tiết kiệm được chi phí. Hoặc bạn có thể đi chợ theo tuần cũng là cách tiết kiệm hiệu quả.

Vấn đề quần áo, mỹ phẩm, bạn chỉ nên mua đủ dùng. Nếu bạn là người theo trào lưu sống tối giản thì rất tuyệt vời. Chỉ mua sắm những trang phục cần thiết, bạn sẽ đỡ mất thời gian chọn lựa vào mỗi sáng. Đồng thời, bạn cũng tiết kiệm được nhiều hơn.

Nhung-viec-nen-nhin-xa-trong-rong-de-anh-em-som-co-nha-xe-va-du-tien-nghi-huu

Tiền chi tiêu cho giáo dục của con cái cũng rất cần, nhưng bố phải có sự lựa chọn thông minh. Chỉ cho con học trường phù hợp với thu nhập gia đình (thực tế, không phải con học trường quốc tế, trường điểm mới học giỏi và có tương lai.) Chọn các trung tâm ngoại ngữ phù hợp với tính cách, sở thích của con, đừng ép buộc con phải học trường mắc tiền, con theo không kịp sẽ rất phung phí.

Về du lịch, số tiền này cũng rất đáng để chi tiêu. Đi du lịch giúp bạn mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết của mình, các con của bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, mỗi năm bạn nên dành một khoảng riêng để đầu tư cho du lịch, không nên lấy tiền tiết kiệm để vui chơi, vì như vậy bạn sẽ thấy số tiền tích lũy bị thâm hụt, bạn sẽ có tâm lý chán nản và không muốn tiếp tục để dành.

Mỗi năm, bạn cũng cần có một khoản hợp lý để hiếu hỷ cho ông bà nội ngoại hai bên. Mặc dù có thể số tiền không nhiều nhưng đó là cách để chúng ta thể hiện tình yêu và sự kính trọng với bố mẹ mình.

Các khoản chi tiêu khác như mua xe xịn, điện thoại xịn… Bạn hãy cân nhắc thật kỹ, khi trong giai đoạn tích cóp tài chính, liệu những vật dụng xa xỉ như vậy có cần thiết không. Nếu bạn xác định đó chỉ là những “vật trang trí”, không quan trọng lắm hãy liệt nó vào danh sách không cần thiết. Thực tế, nếu bạn chạy theo những thiết bị điện tử đời mới, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí và rất có thể nó còn khiến bạn bị khủng hoảng tài chính.

Đặt mục tiêu tiết kiệm và thực hiện

Nếu bạn đã quen tiêu xài xả láng và đang “ngấm đòn” khủng hoảng tài chính vì đại dịch covid - 19. Đây là thời điểm thích hợp để đặt mục tiêu tiết kiệm và quyết tâm thực hiện nó.

Nhung-viec-nen-nhin-xa-trong-rong-de-anh-em-som-co-nha-xe-va-du-tien-nghi-huu

Bạn căn cứ vào thu nhập hiện tại, liệt kê các điều khoản cần chi tiêu, tính toán cẩn thận và trích ra số tiền cần phải tiết kiệm. Lưu ý, dù có khó khăn thế nào bạn cũng phải giữ “tinh thần thép” không được phạm vào số tiền tiết kiệm của mình nha, như vậy bạn mới thực hiện được mục tiêu nghỉ hưu an lạc trong tương lai.

Đầu tư hợp lý

Chứng khoán, bất động sản, hay đầu tư vào các dự án, hùn hạp với bạn bè kinh doanh, tự kinh doanh tại nhà là những khoản đầu tư hợp lý giúp bạn kiếm thêm thu nhập thụ động. Rất có thể đây là những khoản đầu tư lâu dài, bạn có thể theo đuổi khi đã nghỉ hưu và sống an lạc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê