Những thứ cần chuẩn bị để chạy xe đường dài về quê lúc này

Những thứ cần chuẩn bị để chạy xe đường dài về quê lúc này

Hiện nay có rất người từ TP.HCM trở về quê để tránh dịch và phương tiện di chuyển đa số đều là xe máy. Để hạn chế tối đa sự cố trên đường lúc này anh em nên chuẩn bị những điều sau.

Tất nhiên phải có giấy xét nghiệm âm tính anh em mới có thể ra khỏi thành phố và trở về quê. Giấy xét nghiệm âm tính sẽ có hiệu lực trong vòng 3 ngày.

nhung thu can chuan bi de chay xe duong dai ve que luc nay 3

Lúc này việc bảo dưỡng xe là hết sức khó khăn, bởi đa số các tiệm sửa xe đều đã đóng cửa. Vì thế nếu anh em hãy tự bảo dưỡng đơn giản chiếc xe ngay tại nhà.

Hãy kiểm tra lại nước mát nếu đang hụt quá nhiều thì dùng nước lọc đổ thêm vào tạm cũng được, kiểm tra lại áp suất lốp xe, xem lại có con ốc nào tuôn ra không, bôi trơn sên.

Nhớt xe nếu không bị thiếu hụt hoặc không quá cũ thì anh em cũng có thể để đó mà chạy về quê luôn, không sao nhé.

Đặt trường hợp buộc phải thay nhớt, vậy anh em có thể đặt nhớt về từ trên mạng hoặc nhanh hơn là đặt trên các ứng dụng giao hàng nhanh. Rồi tự thay thế thôi chứ sao giờ.

nhung thu can chuan bi de chay xe duong dai ve que luc nay 2

Anh em nào chưa biết cách thay nhớt xe tại nhà cứ vào Oxii tìm sẽ có bài hướng dẫn. (lưu ý phải có cờ lê để mở con ốc nhớt dưới máy thì mới thay được)

Hãy chuẩn bị sẵn nước uống và đồ ăn nhanh để mang theo, bởi hầu hết các quán ăn đều đã đóng cửa. Thực ra ở một số chốt kiểm dịch vẫn có phát đồ ăn và nước uống nhưng dù sao chuẩn bị trước vẫn tốt hơn.

nhung thu can chuan bi de chay xe duong dai ve que luc nay 4
- Ảnh: Dân Trí.

Thậm chí một số tỉnh còn cho CSGT dẫn đường cho người dân đi qua địa bàn tỉnh mà không được phép dừng lại. Thế nên hãy luôn đổ đầy bình xăng khi được phép.

Nhớ mang theo áo mưa, vì hiện tại cũng đã bước vào mùa mưa rồi.

Khẩu trang và nước rửa tay phải luôn sẵn sàng, nếu có thêm mắt kính và bao tay y tế thì càng tốt. Không những bảo vệ cho mình mà còn cho những người xung quanh nữa.

nhung thu can chuan bi de chay xe duong dai ve que luc nay 5

Anh em nên tự mang theo một cây bút viết riêng để tiện trong việc khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch, tránh dùng bút viết chung với quá nhiều người lúc này.

Về đến địa phương hãy chạy thẳng đến trạm y tế để thực hiện khai báo và lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện đúng theo hướng dẫn. Chớ dại chạy thẳng về nhà nhé.

Thế thôi, chúc anh em trở về quê an toàn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê