Những tác hại khi sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Những tác hại khi sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sẽ khiến cho anh em nhứt đầu, uể oải toàn thân, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của anh em. 

Với việc anh em ở nhà nhiều như ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone hay laptop có lẽ sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với thường ngày. Ngoài ra, việc anh em không thể ra ngoài được nó lại còn ảnh hưởng nhiều đến việc anh em dành thời gian cho các hoạt động bên ngoài, tập thể dục hay đi cà phê chém gió. 

Chính vì thời gian thừa quá nhiều, anh em thường sẽ có thói quen ngồi lỳ một chỗ, hết sử dụng laptop rồi đến sử dụng smartphone. Nhưng anh em đâu nào biết rằng, việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ của anh em. 

1 Ảnh hưởng đến cổ và cột sống 

Nhung tac hai khi su dung thiet bi dien tu qua nhieu
- Ảnh:SCP New

Việc anh em sử ngồi bên laptop quá lâu trong một ngày mà không có các hoạt động đi lại, nghỉ ngơi sẽ dẫn đến tình trạng anh em sẽ bị đau cột sống hoặc mỏi cổ. Tư thế ngồi quyết định rất lớn đến việc bảo vệ cho các cột sống của anh em, do đó, hãy để ý một chút đến tư thế ngồi, nên đứng lên đi lại sau khoảng 1 tiếng 1 lần. Nếu như hết giờ làm anh em hãy dành một chút thời gian không sử dụng thiết bị điện tử cho các hoạt động khác.

Dám chắc rằng, khi anh em rời xa laptop sẽ là lúc anh em đến với chiếc smartphone. Như vậy, phần nào anh em lại tiếp tục sử dụng thiết bị điện tử. Với tư thế cuối đầu xuống để sử dụng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến các đốt sống cổ, mỏi cổ, trật hoặc lâu dần sẽ hình ảnh nhiều bệnh khác liên quan đến cổ. 

2 chứng Cybersickness

Nhung tac hai khi su dung thiet bi dien tu qua nhieu
- Ảnh:TGDĐ

Cybersickness là thuật ngữ chỉ về các tác dụng phụ khi sử dụng kính thực tế ảo. Theo đó, sử dụng thiết bị này quá thường xuyên có thể khiến anh em cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt và nhức đầu. Hiện tượng này cũng xảy ra giống hệt đối với việc anh em sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, đặc biệt là smartphone. 

Cybersickness sẽ khiến cho anh em luôn trong tình trạng uể oải người, mệt mỏi, không tập trung được cho công việc cũng như trở nên cáu gắt hơn. 

3 Chứng cell phone elbow

Khi sử dụng điện thoại, anh em phải gập khuỷu tay lại, và khi sử dụng quá nhiều nó sẽ khiến cho các cơ tay của anh em trở nên rất mỏi, tê các ngón tay, dây thần kinh đi qua khuỷu tay cũng sẽ bị chèn ép khó hồi phục việc mỏi. 

4 Sóng Wi-Fi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng 

Trước đây, các nhà khoa học ở Argentina đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, sóng Wi-Fi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Họ đã thực hiện thí nghiệm bằng cách lấy tinh trùng từ 29 người đàn ông khoẻ mạnh, sau đó đặt một nửa gần laptop và kết quả cho thấy 25% số tình trùng đã bị tổn thương khi đặt gần laptop. 

Anh em hãy lưu ý, ở nhà nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động đi lại, thể dục tại nhà để nâng cao sức khoẻ nhé. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê