Những phiên bản Honda Dream, quá tiếc cho huyền thoại đã hết thời

Những phiên bản Honda Dream, quá tiếc cho huyền thoại đã hết thời

Honda Dream xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng đầu năm 90, có giá trị vào thời đó lên đến cả chục cây vàng, được xem như là một gia tài nên chủ sở hữu bảo quản rất kỹ.

Những lô đầu tiên của Honda Dream được nhập khẩu về Việt Nam khoảng năm 1992 từ Thái Lan, có giá tương đương từ 8 đến 10 cây vàng. Với giá trị như vậy, Dream thời ấy được xem là biểu tượng của đại gia giàu có.

Vào khoảng năm 1994 - 1995, Dream có hai đời là là tem hồng và tem lửa, với mức giá lần lượt khoảng 25 - 27 triệu đồng và 28 - 30 triệu đồng (giá vàng lúc này 4,5 triệu/cây).

nhung-phien-ban-honda-dream-qua-tiec-cho-huyen-thoai-da-het-thoi-1

Đến năm 1996, chiếc xe có giá trị khoảng 6 cây vàng (giá vàng 5,9 triệu đồng/lượng), nên Dream vào thời điểm này tương đương với một mảnh đất lớn ở ngoại thành.

Sau đó cùng năm 1996, Honda được cấp phép đầu tư vào Việt Nam và việc đầu tiên là bắt đầu dây chuyền lắp ráp xe Dream. Thế nên vào năm 1997, mẫu Dream II nhập Thái đã dần hạ nhiệt và giá xe dao động khoảng 30 triệu đồng.

Tháng 12/1997, mẫu Super Dream đầu tiên của Honda Việt Nam ra đời với mức giá rẻ hơn so với Dream Thái để khách hàng dễ tiếp cận. Tuy nhiên, quan niệm sính ngoại và tin là xe nhập Thái sẽ chất lượng hơn nến đến năm 2000, Dream Thái vẫn được săn mua.

Năm 2001, áp lực cạnh tranh từ hàng nội địa đã khiến cho Dream Thái buộc phải giảm giá, từ 28 - 29 triệu đồng xuống còn 26 triệu đồng, trong khi Dream Việt được bán giá 24,5 triệu đồng.

nhung-phien-ban-honda-dream-qua-tiec-cho-huyen-thoai-da-het-thoi-2

Vào năm 2013, Honda Việt Nam đã có sự thay đổi kiểu dáng cho Dream với ngoại hình mang nhiều chi tiết bo tròn. Dường như đây là một bước cải lùi của Honda, khi nhiều người cho rằng thiết kế mới đã mất đi cái chất của Dream, làm hỏng một huyền thoại.

Chưa kể, thời điểm đó một mẫu xe cũng đang làm mưa làm gió và chiếm được nhiều cảm tình của anh em, đó là Yamaha Exciter, khiến cho Honda Dream không còn được ưa chuộng như trước nữa.

nhung-phien-ban-honda-dream-qua-tiec-cho-huyen-thoai-da-het-thoi-3

Đầu năm 2017, Honda Dream chính thức ngừng lắp ráp tại Việt Nam vì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn khí thải Euro 3.

Hiện tại, mình thấy một số anh em vẫn săn mua những mẫu Dream II nhập từ Thái và sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu.

Thật đáng tiếc cho một huyền thoại, đúng không anh em?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê