Những mẹo chạy xe về quê dịp Tết an toàn

Những mẹo chạy xe về quê dịp Tết an toàn

Phương tiện hai bánh vẫn được rất nhiều bố và anh em sử dụng khi về quê, để tăng tính trải nghiệm cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí. Do đó, một số mẹo dưới đây sẽ giúp việc chạy xe đường dài được an toàn hơn.

Kiểm tra tình trạng của xe

Bất kể những chuyến đi đường dài nào, các bố và anh em cũng phải cần kiểm tra tình trạng xe trước khi di chuyển.

Một số bộ phận cần chú trọng đó là lốp, phanh, hệ thống điện đèn, nhông sên dĩa đối với xe số và đặc biệt là nhớt, nước làm mát.

Có kinh nghiệm sửa xe là một lợi thế, các bố cũng cần mang theo bộ dụng cụ sửa xe cơ bản, đề phòng những sự cố nhẹ còn có đồ để khắc phục.

nhung-meo-chay-xe-ve-que-dip-tet-an-toan-1

Bảo vệ thêm cho cơ thể và bàn tay

Trang phục khi chạy xe đường dài cũng có phải đảm bảo an toàn hơn cũng như với việc di chuyển hằng ngày. Món đồ không thể thiếu là nón 3/4 hoặc nguyên đầu, để bảo vệ vùng mặt và đầu được tốt hơn, nên dùng loại có kính phía trước để chắn bớt gió và hạn chế bụi bay vào mắt.

Bên cạnh đó, găng tay hay giày là những món cần có, hãy sử dụng những loại giày và găng tay có độ che phủ cao. Tránh mang dép hoặc găng tay quá mỏng, sẽ gây tổn thương nặng hơn khi chẳng may có va chạm xảy ra.

nhung-meo-chay-xe-ve-que-dip-tet-an-toan-2

Tập trung lái xe

Chạy xe về quê ăn Tết không có gì vội vàng cả, các bố và anh em nên chạy với tốc độ vừa phải, đúng theo quy định giao thông để đảm bảo an toàn hơn.

Kỹ năng quan trọng cần có là quan sát, hãy tập trung nhìn phần đường chạy phía trước cũng như phía sau thông qua gương chiếu hậu. Từ đó, các bố và anh em sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lý một số tình huống va chạm nếu có, đảm bảo an toàn hơn.

Ngoài ra, một số kỹ năng khác cũng cần được trau dồi đó là kỹ năng phanh, kỹ năng ôm cua - cũng rất quan trọng khi chạy xe đường dài.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê