Những lưu ý cần thiết khi mua sắm mùa Black Friday

Những lưu ý cần thiết khi mua sắm mùa Black Friday

Đôi khi những món hàng được giảm giá lớn nhưng thực chất lại không phải như vậy nên mọi người hãy thật tỉnh tháo nhé. 

Như vậy thì một mùa Black Friday nữa lại đến, ở thời điểm này đi đâu chúng ta cũng đều thấy những đợt giảm giá, khuyến mãi khủng ở hầu hết các cửa hàng. Đây được xem là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm và cũng là thời gian hợp lý để chuẩn bị cho mùa lễ hội sắp tới.

Tuy nhiên, không phải cứ khuyến mãi là sẽ ngon hay cứ giảm giá khủng là mua hàng sẽ được tốt đâu nhé mọi người. Với những mùa khuyến mãi như vậy, chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh để lựa chọn hàng hóa khi mua.

So sánh giá bán trước đây và hiện tại

- Ảnh:Bnews

Nhiều cửa hàng chơi chiêu rất hay, họ sẽ nâng giá bán của sản phẩm đó lên về đúng giá bán khi sản phẩm mới ra mắt, sau đó tung chương trình giảm giá 40%-50% khiến cho nhiều người dùng cảm thấy được lợi khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế thì khi xem xét giá bán hiện tại món hàng đó chỉ được giảm tầm 10% mà thôi.

Việc đưa ra chương trình giảm giá lớn đến như vậy nhằm mục đích đẩy đi hàng khó bán. Do đó, chúng ta hết sức bình tĩnh, xem xét trong phân khúc giá bán đó có loại nào tốt hơn không để có được lựa chọn hợp lý, đừng ham giảm giá khủng mà mua nhầm món hàng mình không thích.

Lưu ý thời gian đổi trả

Thông thường, đi đôi với các chương trình giảm giá khủng thì các cửa hàng sẽ cắt giảm một số chính sách, đặc biệt là với chính sách đổi trả. Sẽ có những mặt hàng được ghi chú rất nhỏ là "chương trình đổi trả không áp dụng với các sản phẩm được khuyến mãi". Do đó, nếu như có sự cố gì thì anh em cũng sẽ không thể nào hoàn lại sản phẩm được.

Đừng tiếc cơ hội mà mua sắm vô tội vạ

- Ảnh:Websosanh

Nhiều người cứ chờ đến dịp Black Friday để mua sắm cho thỏa thích, họ cứ thấy cái gì khuyến mãi là mua vì sợ qua rồi thì sẽ không có cơ hội mua được giá tốt như vậy nữa. Do đó, họ cứ mua sắm tất tay để rồi các khoản dư nợ ngày càng tăng trong thẻ tín dụng, tiền tiết kiệm để giành xài tết cũng hết và lâm vào cảnh nợ nầng, túng thiếu. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê