Những điều cần lưu ý trước khi mang xe máy đi bảo hành định kỳ

Những điều cần lưu ý trước khi mang xe máy đi bảo hành định kỳ

Để xe có thể giữ được độ bền và vận hành ổn định, các bố và anh em ngoài việc cần biết tự bảo dưỡng thường xuyên thì cũng nên mang xe ra các trung tâm sửa chữa để bảo hành định kỳ, qua đó cũng tránh được nhưng hư hỏng không đáng có.

Thời điểm bảo hành

Đối với xe mới, các hãng xe thường xe quy định thời gian kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ trên các phiếu bảo hành. Anh em cần nhớ để thực hiện đúng, để chiếc xe được đảm bảo vẫn trong tình trạng tốt, cũng như kịp thời khắc phục khi có hư hỏng.

Đến đúng trung tâm bảo hành

Những hãng xe máy lớn tại Việt Nam sẽ bố trí rất nhiều trung tâm bảo hành riêng của hãng tại nhiều khu vực. Anh em có thể đến bất kỳ đại lý ủy quyền nào của hãng xe khi trong thời gian bảo hành.

Lưu ý: khi còn trong thời gian bảo hành, anh em đừng nên độ chế quá nhiều trên xe, nhất là những bộ phận liên quan đến máy móc hay hệ thống điện vì sẽ không được bảo hành.

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-mang-xe-may-di-bao-hanh-dinh-ky

Kiểm tra chi phí phát sinh

Anh em thường sẽ không phải trả chi phí kiểm tra khi mang xe đi bảo hành định kỳ. Tuy nhiên, một số trường hợp không nằm trong danh mục bảo hành hoặc các mục riêng cần thiết phải làm khi đến hạn, thì sẽ tốn chi phí thực hiện.

Trong sổ bảo hành, hãng xe thường liệt kê rất rõ những hạng mục kiểm tra, còn thường những việc như thay nhớt, dung dịch làm mát hay cần vệ sinh các chi tiết máy thì sẽ tính phí.

Anh em cần tìm hiểu trước để có thể chủ động hơn khi mang xe đi bảo hành định kỳ.

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-mang-xe-may-di-bao-hanh-dinh-ky-4

Tránh ngày cuối tuần

Cuối tuần là thời điểm rất nhiều gia đình cũng mang xe đi bảo dưỡng hoặc cảnh chỉnh lại xe, thay thế phụ tùng lặt vặt.

Vì thế, cửa hàng sẽ rất khó tập trung làm kỹ vào từng chiếc xe. Kinh nghiệm của mình đó giờ cứ tranh thủ 1 ngay trong tuần đi làm về sớm, ghé ngang trung tâm sửa chữa để bảo hành là ổn nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê