Nhà trường yêu cầu bố mẹ không cho con xem Squid Game vì nhiều lý do

Nhà trường yêu cầu bố mẹ không cho con xem Squid Game vì nhiều lý do

Trong khi số người đăng ký học tiếng Hàn tăng vọt ở các quốc gia trên thế giới sau khi xem Squid Game, đồng thời trường học ở nhiều quốc gia lại yêu cầu phụ huynh không nên cho trẻ xem, đặc biệt là các em học sinh tiểu học.

Một số trường tiểu học ở Anh và Bỉ đã gửi tin nhắn đề nghị phụ huynh nên để mắt đến các em, sau khi phát hiện nhiều trẻ bắt chước các trò chơi bạo lực trong phim.

Squid Game (Trò chơi Con mực), bộ phim đang thu hút một lượng lớn người xem ở khắp nơi trên thế giới, hiện đang gây nhiều tranh cãi và trở thành mối lo của nhiều giáo viên lẫn phụ huynh. Thông qua các trò chơi trên phim, trẻ con có xu hướng sẽ bắt chước và áp dụng những hình phạt, bạo lực máu me trong phim ra ngoài đời thực. Mặc dù, bộ phim phản ánh cuộc sống của xã hội Hàn Quốc và một số quốc gia khác đang trong tình trạng bế tắc, phản bội và tuyệt vọng.

nha-truong-yeu-cau-bo-me-khong-cho-con-xem-squid-game-vi-nhieu-ly-do

Mới đây một trường học ở Anh đã gửi thư yêu cầu quý phụ huynh không nên để con tự ý xem bộ phim này. Ban giám hiệu nhà trường lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ nhỏ. Họ phát hiện ra, một số học sinh trong trường đang chơi trò chơi giả vờ bắn nhau giống hệt các cảnh bạo lực trong phim.

"Các bậc phụ huynh thân mến, có một sự việc khiến chúng ta quan tâm, đó là các con đang xem Squid Game trên Netflix. Chúng tôi phát hiện có nhiều em bắt đầu chơi phiên bản của trò này ở sân, gây nên xung đột giữa các nhóm bạn", bức thư viết.

Ban giám hiệu của một trường tiểu học ở Bỉ cũng gửi thông báo đến phụ huynh sau khi họ phát hiện nhiều em chơi các trò chơi bạo lực trong sân trường.

“Phụ huynh thân mến, đây là một bộ phim có nhiều cảnh bạo lực, sát thương được nhà sản xuất dán nhãn rất cẩn thận. Hoàn toàn không dành cho trẻ em ở lứa tuổi tiểu học. Nếu như chúng tôi vẫn còn bắt gặp trẻ chơi những trò bạo lực giống trong phim, chúng tôi sẽ đưa ra những hình phạt nặng”, đại diện trường cho hay.

Tại Việt Nam mặc dù vẫn chưa phát hiện trường hợp trẻ con bị ảnh hưởng của những trò chơi bạo lực trong phim, nhưng nhiều bố mẹ đã chủ động không cho phép con tham gia xem bộ phim đang rất hot này.

nha-truong-yeu-cau-bo-me-khong-cho-con-xem-squid-game-vi-nhieu-ly-do

Anh Nguyễn Tuấn chia sẻ, “Tôi nhận thấy rất nhiều mối nguy hiểm của bộ phim đối với con mình nên đã chủ động không cho con xem cùng, thay vào đó tôi giáo dục trẻ bằng các hành xử tích cực”.

Bộ phim là một đề tài rất nóng bỏng trong bối cảnh xã hội hiện nay, không chỉ phản ánh thực tại tình trạng thực tiễn ở Hàn Quốc mà dường như nó đang lan rộng ra rất nhiều quốc gia.

Việc dùng bạo lực để giải quyết vấn đề đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Điển hình, cách đây vài ngày, một đại ca giang hồ mạng đã đến tận nhà tát vào mặt người đã có những lời lẽ xúc phạm đến thần tượng của mình. Hay như, gần đây nhất là cựu người mẫu đến nhà ca sĩ nhí, livestream trong đêm khuya buộc em phải nói ra sự thật về các tin đồn không hay về một ca sĩ vừa mới qua đời. Rõ ràng, hành động thô lỗ, bạo lực đang được cổ súy và lên ngôi. Người ta tự cho phép mình được quyền “hành hung” cả về thể chất lẫn tinh thần người khác, đó là đại diện cho một xã hội thực tiễn ở tầng lớp trẻ hiện nay.

nha-truong-yeu-cau-bo-me-khong-cho-con-xem-squid-game-vi-nhieu-ly-do

Ban giám hiệu trường tiểu học ở Anh khuyên phụ huynh: “Hãy thẳng thắn chia sẻ với con rằng việc giả vờ bắn một ai đó là không chấp nhận được. Hãy đồng lòng để bảo vệ con bạn được an toàn".

Dạy cho con hiểu rõ tác hại về bạo lực là một sự tai hại từ chính chương trình trên mạng gây ra có thể con bạn sẽ không bị ảnh hưởng, nếu không may trẻ đã xem một bộ phim, hay một trò chơi có nội dung tương tự.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê