Nguyễn Thành Vinh Á quân Olympia mùa một từ bỏ nghiệp diễn xuất để trở thành PGS tại Australia

Nguyễn Thành Vinh Á quân Olympia mùa một từ bỏ nghiệp diễn xuất để trở thành PGS tại Australia

Nguyễn Thành Vinh vừa được chính thức phong hàm Phó Giáo Sư tại Trường ĐH New South Wales, Australia.

Bên cạnh quán quân Trần Minh Ngọc, cái tên á quân Nguyễn Thành Vinh sau cuộc thi chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên cũng đã được nhắc đến rất nhiều bởi vẻ ngoài điển tra cùng kiến thức học vấn đáng ngưỡng mộ của anh. 

- Ảnh:CafeF

Nguyễn Thành Vinh là cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Sau khi trở thành Á quân của Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thành Vinh đã có duyên với nghiệp diễn xuất, anh đã thành công với vai "Nam mọt sách" trong phim "Phía trước là bầu giờ". Mặc dù bộ phim sau khi công chiếu đã tạo được tiếng vang rực rỡ cho nhiều diễn viên trong phim. Tuy nhiên, Vinh lại không theo con đường nghệ thuật mà lại quyết định lên đường sang Australia du học. 

- Ảnh:CafeF

Nguyễn Thành Vinh từng theo học ngành Hóa học công nghiệp tại Đại học New South Wales, sau đó anh học lên Tiến sĩ tại Đạ học Quốc gia Úc. Năm 2010 anh nhận được Học Bổng Nghiên Cứu của Quỹ Alexander von Humboldt và sang Đức tiếp tục nghiên cứu tại Viện Hoá học hữu cơ, Đại học công lập RWTH Aachen.

- Ảnh:CafeF

Năm 2013, Thành Vinh thành lập nhóm nghiên cứu độc lập của riêng mình tại Đại học Curtin (Perth, Australia). Năm 2015, anh đảm nhận vị trí giảng viên, đồng thời tham gia chương trình DECRA tại Trung tâm nghiên cứu Hóa học, thuộc Đại học New South Wales.

Năm 2018, Thành Vinh được thăng chức giảng viên cao cấp. Không chỉ vậy, năm 2019, anh nhận được Học bổng ARC Future Fellowship của Chính phủ Úc và đến năm 2021, Thành Vinh được phong hàm Phó Giáo sư.

- Ảnh:afamily

Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, Nguyễn Thành Vinh còn có cuộc sống viên mãn bên bà xã là bạn học cùng cấp 3. Họ hiện tại đã có một bé trai và một bé gái và cả gia đình đều định cư ở Úc.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê