Nguyên nhân 3.400 USD của cô gái tại Bình Thạnh mốc xanh đen khi nhét vào ống heo

Nguyên nhân 3.400 USD của cô gái tại Bình Thạnh mốc xanh đen khi nhét vào ống heo

Anh em khi lưu giữ tiền đô nhớ lưu ý không nên lưu giữ chúng quá lâu ở môi trường có độ ẩm cao nhé. 

Mới đây, một cô gái ngụ tại Bình Thạnh vừa chia sẻ câu chuyện buồn của mình với số tiền tiết kiệm được từ tết đến giời bỗng dưng bị mốc xanh đen và không biết xử lý thế nào.

- Ảnh:Nguyễn Quỳnh Ngọc

Cụ thể, cô gái có tên Nguyễn Quỳnh Ngọc ngụ tại quận Bình Thạnh - TP.HCM chia sẻ, từ tết đến giờ cô đã tiết kiệm được đến 3.400 USD (khoảng 77,4 triệu đồng) với 34 tờ 100 USD. Cô gái này đã giữ nó trong con heo đất của mình trong một khoản thời gian không quá dài. 

- Ảnh:Nguyễn Quỳnh Ngọc

Vào sáng ngày 14/10 vừa qua, cô quyết định sẽ khui chú heo đất của mình và khi những tờ tiền xuất hiện, cô gái tá hỏa khi những tờ tiền đô của mình bị mốc xanh đen. Không biết phải xử lý như thế nào, cô đã tham khảo một số bạn bè sử dụng một số cách như rửa hay chà nhẹ lên các tờ tiền với hy vọng sẽ đánh bay được vệt mốc này. Nhưng kết quả vẫn không khả quan hơn, những tờ 100 USD này vẫn còn mốc. 

Sau một ngày loay hoay, Ngọc đã quyết định sẽ bán những tờ tiền lại cho một tiệm vàng có thu mua tiền đô, nhưng cô phải chấp nhận chỉ nhận về được 55% giá trị của số tiền trên mà thôi, nhưng thà có thu về được còn hơn mất trắng. 

- Ảnh:Nguyễn Quỳnh Ngọc

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến cho tiền bị mốc xanh đen như vậy là do tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Cụ thể, tiền đô la Mỹ được làm từ 75% cotton và 25% vải lanh, nên khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao nó sẽ bị mốc. Khi một tờ bị mốc thì nấm mốc có thể lây lan sang các tờ tiền khác dễ dàng hơn. 

Các chuyên gia khuyên người sở hữu tiền đô rằng, không nên lưu giữ tiền trong heo đất quá lâu, nếu có cất giữ hãy giữ cho vị trí đó đừng có độ ẩm quá cao. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê