Nguy hiểm khi đi ra ngoài mà quên tắt quạt

Nguy hiểm khi đi ra ngoài mà quên tắt quạt

Chiếc quạt bị kẹt dẫn đến tình trạng nóng lên rồi bốc cháy rất nguy hiểm.

Chúng ta thường có những thói quen hay bất cẩn tưởng chừng như rất vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm như trường hợp sau đây. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Được camera an ninh trong nhà ghi lại, trường hợp sau đây đi ra ngoài mà quên tắt quạt, như thường lệ chúng ta vẫn sẽ thấy đây là một thói quen bình thường đúng không. Nhưng chiếc quạt của ngôi nhà này đã không may gặp sự cố bốc cháy. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Chiếc quạt bốc cháy ở phần mô-tơ sau đó nhanh chóng bắt lửa lan ra các phần nhựa còn lại, cháy đứt dây điện điện. Tình huống này vô cùng nguy hiểm khi không có người ở nhà, nó có thể cháy lan ra các vật dụng xung quanh gây ra hỏa hoạng. 

Nhiều người khi xem đoạn video này thắc mắc vì sao CP ở nhà lại không sập thì được giải thích như sau: Chiếc quạt bị cháy trong video này không phải xuất phát từ nguyên nhân chập điện mà xuất phát từ việc quạt bị kẹt không thể quay được nữa, lúc này mô-tơ nóng lên mới cháy, cháy đứt dây điện chứ chưa gây ra hiện tượng chập mạch. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Từ video này mới thấy, anh em cần nên lưu ý nhiều hơn khi đi ra ngoài, kiểm tra đầy đủ các thiết bị điện trong nhà để tránh xảy ra sự cố không kiểm soát được. Đặc biệt là nhà có nuôi thú cưng, chúng ta nên rút dây điện của một số thiết bị sử dụng điều khiển bằng cảm ứng kẻo chúng vô tình nhảy lên hoặc dậm phải, kích hoạt thiết bị. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê