Người đàn ông trốn trong cốp ô tô để né chốt kiểm soát dịch

Người đàn ông trốn trong cốp ô tô để né chốt kiểm soát dịch

Được biết, tại chốt kiểm soát dịch đóng tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã phát hiện một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc trốn trong cốp sau của chiếc ô tô 5 chỗ, nhằm trốn qua chốt.

Cụ thể, vào lúc 20h ngày 20/8 tại chốt kiểm dịch trên, tổ công tác đã dừng một ô tô 5 chỗ biển số Nam Định để kiểm tra hành chính.

Sau khi yêu cầu tài xế và người đàn ông quê Nam Định ngồi trên xe xuất trình giấy tờ, tổ công tác cũng hỏi về lịch trình thì được biết xe không dừng lại ở Hà Tĩnh và trên xe không còn ai khác.

Thấy cả 2 có biểu hiện lo lắng, cảnh sát đã yêu cầu mở cốp xe phía sau để kiểm tra và bất ngờ phát hiện người đàn ông 33 tuổi có Quốc tịch Trung Quốc đang nằm trong cốp, người này không xuất trình được giấy tờ.

nguoi dan ong tron trong cop o to de ne chot kiem soat dich 2
- Ảnh: Đức Hùng - VN Express.

Qua khai nhận, tài xế và người ngồi trên xe được người đàn ông Trung Quốc này thuê chở từ Đồng Nai ra Bắc Ninh, đến nơi sẽ được trả 5 triệu đồng.

Mặc dù không biết thông tin gì về người đàn ông Trung Quốc này nhưng cả 2 người ngồi trên xe đều quyết định nhận chở để kiếm tiền.

Cuối cùng, cả 3 người đều được lập biên bản, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Qua lấy lời khai, lực lượng chức năng đã xác định được người đàn ông Trung Quốc có hành vi nhập cư trái phép, hai người còn lại liên quan đến vận chuyển người không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, việc trốn chốt kiểm soát dịch sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Anh em hãy nên tỉnh táo, đừng vì tiền mà bán rẻ mạng sống như vậy. Giờ có tiền cũng chưa chắc chữa được bệnh, thế nên đừng dại dột.

Nguồn: Vn Express
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê