Người đàn ông có 39 vợ, 94 con, chủ gia đình lớn nhất thế giới đã lên thiên đàng

Người đàn ông có 39 vợ, 94 con, chủ gia đình lớn nhất thế giới đã lên thiên đàng

Người đàn ông 76 tuổi có 39 vợ và 94 người con và là trụ cột của đại gia đình lớn nhất thế giới đã lên thiên đàng hôm chủ nhật vừa qua ở đông bắc Ấn Độ.

Theo Reuters, Ziona Chana là người đứng đầu một giáo phái Cơ đốc giáo địa phương. Giáo phái này cho phép duy trì chế độ đa thê.

Gia đình của Ziona sống cùng nhau trong một ngôi nhà rộng lớn 4 tầng khá khang trang, được sơn bởi một màu tím phơn phớt nổi bật. Căn nhà có tổng cộng 100 phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu ăn ở của 167 thành viên trong gia đình.

Nguoi-dan-ong-co-39-vo-94-con-chu-gia-dinh-lon-nhat-the-gioi-da-len-thien-dang-1

Dù Baktawng chỉ là một ngôi làng hẻo lánh ở Mizoram, đông bắc Ấn Độ nhưng nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Theo truyền thông địa phương, Ziona Chana cũng kịp duy trì cho mình thế hệ tiếp nối với 33 đứa cháu.

Giáo phái Cơ đốc mà Ziona Chana đứng đầu có tên là "Chana", được thành lập bởi cha của ông vào năm 1942 và có hàng trăm gia đình thành viên.

Ziona kết hôn với người vợ đầu tiên khi mới 17 tuổi và tuyên bố anh đã từng cưới 10 người vợ chỉ trong một năm.

Tất cả những người vợ sau khi cưới đều về chung sống với nhau dưới một mái nhà. Người dân địa phương tiết lộ riêng phòng ngủ của Ziona lúc nào cũng có phải có từ 7 đến 8 người vợ túc trực, ở cạnh ông mọi lúc vì ông ấy thích thế.

Dù quy mô đại gia đình đã phình to đến mức khó tin với nhiều người nhưng trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, Ziona nói với Reuters rằng ông vẫn muốn phát triển nó hơn nữa. Ông nói “Tôi sẵn sàng mở rộng gia đình và tiến tới bất kỳ mức độ nào để kết hôn thêm nữa.”

Nguoi-dan-ong-co-39-vo-94-con-chu-gia-dinh-lon-nhat-the-gioi-da-len-thien-dang-2

Trong vai trò là người chồng, người cha của đại gia đình lớn nhất thế giới, Ziona luôn cảm thấy tự hào và may mắn. Ông chia sẻ "Tôi có rất nhiều người để quan tâm và chăm sóc, và tôi tự cho mình là một người đàn ông may mắn."

Nhìn vào thực tế, 76 tuổi như Ziona chưa phải là thọ so với tuổi trung bình ở nam giới hiện nay. Thông qua câu chuyện tưởng chừng khó tin này, không ít người tự hỏi liệu có thời hạn sinh con ở nam giới hay không?

Về cả lý thuyết và thực tế, ở nam giới vốn không tồn tại giai đoạn mãn kinh nên cũng không có "thời hạn" chính xác để sinh con. Dù ở tuổi nào thì nam giới vẫn đủ khả năng làm cha. Thậm chí ngày nay nhiều người chọn sinh con khi tuổi cao vì tuổi trẻ họ còn bận rộn với việc gầy dựng sự nghiệp, cơ ngơi, tích lũy vốn sống và trải nghiệm.

Phần lớn, tuổi tác với nam giới trong chuyện sinh sản không việc gì đáng lo ngại. Các ông bố vẫn có thể có con khi tuổi đã cao mà con của họ cũng vẫn không gặp các rối loạn phát triển thể chất và thần kinh trong thời kỳ bào thai và sau khi ra đời. Mặc dù vậy, theo Men's Health, vẫn có những rủi ro nhất định nếu tiếp tục trì hoãn làm cha khi tuổi đã cao.

Nguoi-dan-ong-co-39-vo-94-con-chu-gia-dinh-lon-nhat-the-gioi-da-len-thien-dang-3

Bước vào tuổi 30, nhà máy cung cấp các tinh binh đã dần trở nên già nua, hoạt động kém do tiếp xúc với bức xạ, môi trường độc hại và quá trình lão hóa tự nhiên. Những yếu tố tác động này có thể khiến các tinh binh được sản xuất mang theo nhiều khiếm khuyết, chẳng hạn như chứa ADN đột biến, gây dị tật bào thai...

Một bài viết từng được đăng trên tạp chí Nature cho biết đàn ông khi đến 30 tuổi mang khoảng 55 đột biến. Con số này không chỉ dừng lại ở đây mà cứ mỗi năm lại tăng thêm 2 đơn vị. Như vậy, ước tính sau 16,5 năm, lượng ADN đột biến đã có thể tăng lên gấp đôi. Do đó, lựa chọn sinh con vào độ tuổi vàng vẫn được coi là ưu tiên hơn cả.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê