Người đàn ông cấp cứu vì đau bụng, phát hiện 1kg đinh và ốc vít trong dạ dày

Người đàn ông cấp cứu vì đau bụng, phát hiện 1kg đinh và ốc vít trong dạ dày

Phải mất 3 tiếng để các bác sĩ đưa tất cả đinh, ốc vít cùng nhiều mảnh kim loại ra khỏi dạ dày người đàn ông.

Một người đàn ông giấu tên đã khiến các bác sĩ phải thốt lên “chưa bao giờ thấy điều gì như thế này”. Anh ta nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, không chịu nói ra nguyên nhân, chỉ đến khi chụp X-quang mới hú hồn.

Theo thông tin từ truyền thông Lithuania, Bệnh viện Đại học Klaipėda ở cảng Klaipeda, Baltic đã tiếp nhận một ca bệnh hy hữu. Bệnh nhân than phiền quá đau bụng nên được thăm khám.

nguoi-dan-ong-cap-cuu-vi-dau-bung-phat-hien-1kg-dinh-va-oc-vit-trong-da-day

Ảnh minh họa. Nguồn: indiatimes

Kết quả từ phim chụp X-quang, trong dạ dày của anh ta chứa đầy các vật kim loại đủ hình dạng, kích cỡ như đinh, ốc vít, thậm chí vật bén nhọn. Rõ ràng anh ta đã nuốt những thứ này vào bụng nhưng không chịu khai thật với bác sĩ.

Nhìn hình chụp cũng đủ khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì lần đầu tiên mới gặp trường hợp như vậy. Ngay lập tức, các bác sĩ phải chuẩn bị ca phẫu thuật khẩn cấp. Bác sĩ lo rằng nên kéo dài thêm thì những vật sắc nhọn có thể làm thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Một số lượng lớn các vật kim loại trong dạ dày khiến một thủ thuật không hề phức tạp cũng trở nên khó khăn hơn. Phải mất 3 tiếng đồng hồ, bác sĩ mới lấy ra hết hàng chục vật thể kim loại, có cái dài đến 10cm.

nguoi-dan-ong-cap-cuu-vi-dau-bung-phat-hien-1kg-dinh-va-oc-vit-trong-da-day

Ảnh: timesnownews

Sau đó, bác sĩ còn cẩn thận dùng máy X-quang dò lại lần nữa để đảm bảo đã loại bỏ hết dị vật. Tổng khối lượng kim loại được gắp ra hơn 1 kg. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao dạ dày anh này có cả ký kim loại trong đó.

Theo chẩn đoán, có thể anh ta bắt đầu nuốt kim loại từ khoảng 1 tháng trước, trong thời gian cai rượu. Sau ca phẫu thuật, tình trạng người đàn ông đã ổn định, hiện đang được hỗ trợ tâm lý.

Trường hợp nuốt kim loại cũng từng xảy ra ở Pháp, một người đàn ông có vấn đề tâm lý đã phải nhập viện 3 lần để lấy dị vật. Ông này cũng có xu hướng nuốt kim loại và được lấy ra bằng phương pháp nội soi.

Các bác sĩ cho biết những trường hợp nuốt dị vật phải cấp cứu không hiếm. Khoảng vài chục trường hợp như trẻ em nuốt đồng xu, đồ chơi, nam châm… Nhưng trường hợp nuốt kim loại của người đàn ông này là lần đầu mới gặp.

Qua đây thì mong các bố cẩn thận trong việc ăn uống, nên cẩn thận với các loại thức ăn cứng, xương dài. Nhà có trẻ con, các bố cần phải cẩn thận tránh trường hợp con nhỏ nuốt các dị vật. Và nhớ là tuyệt đối không thử các trò nuốt kim loại, nuốt mảnh vỡ như trên ti vi.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê