Ngược đời 3 kiểu bố ‘lười’ ở nhà lại được vợ cưng như trứng

Ngược đời 3 kiểu bố ‘lười’ ở nhà lại được vợ cưng như trứng

Nghe ngộ đời nhưng nếu các ông bố biết lười đúng việc, đúng chỗ, các bà vợ sẽ xem chồng như báu vật.

Lười gì vợ còn la lên la xuống chứ “lười khôn” như các bố này thì gia đình êm ấm, vợ vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày, tránh được bao lý do cãi nhau.

Bố lười hơn thua với vợ

Không phải là nhịn vợ, sợ vợ đâu mà là những ông bố biết cái gì cần tranh cãi, cái gì không, cái gì nên cho qua. Đàn ông thường được xem là người chứa lòng quảng đại, không chấp nhặt những thứ vặt vãnh, vì thế lười hơn thua với vợ là một trong những kiểu lười khôn khéo.

Nguoc-doi-3-kieu-bo-‘luoi’-o-nha-lai-duoc-vo-cung-nhu-trung

Ảnh: tipsmake

Người lớn tuổi hai bên, họ hàng, bạn bè… là nguồn gốc của những mâu thuẫn, nếu bố là người thích để ý quá kỹ, so đo, xét nét, hở chút là tranh cãi, kiếm chuyện với vợ chỉ vì “người ta nói thế này, thế kia” thì gia đình sẽ không êm ấm, vợ chồng hục hặc, cuối cùng người ta ở ngoài lại vui nhất.

Bố lười “độc đoán” trong cách dạy con

Đàn ông thường thích mình được làm chủ, kể cả việc nuôi dạy con cái trong gia đình, bố nói cả nhà phải theo. Tuy nhiên dạy con là việc của vợ lẫn chồng, nếu không thống nhất, trao đổi, có thể xảy ra tranh cãi. Chưa kể sự độc đoán trong dạy con của bố chưa chắc đã đúng, có thể dạy hư con cái.

Nguoc-doi-3-kieu-bo-‘luoi’-o-nha-lai-duoc-vo-cung-nhu-trung

Ảnh: ZH

Một gia đình bị bao phủ bởi sự độc đoán của bố sẽ rất nặng nề, con cái bị nuôi dạy trong sự gò bó sẽ khó phát triển hoặc nảy sinh sự nổi loạn hoặc trở nên e dè, nhút nhát. Để tốt nhất cho con thì bố nên trao đổi với mẹ mỗi khi muốn làm điều gì đó cho con.

Bố lười quản tiền trong nhà

Những ông chồng được yên thân và được vợ thương là những ông chồng cứ đúng ngày có lương thì mang về ngay cho vợ. Nói ra mất lòng nhưng sự thật là vậy. Bởi vấn đề chi tiêu trong nhà đã đủ làm vợ đau đầu, các bố đừng thêm việc chậm trễ nộp lương, lén giấu quỹ đen khiến mẹ thêm mệt não.

Nguoc-doi-3-kieu-bo-‘luoi’-o-nha-lai-duoc-vo-cung-nhu-trung

Ảnh: kidspot

Cũng đừng tùy tiện đi hỏi vợ “tiền anh đưa cho em mới đây đã hết à?”, “em làm gì mà cần nhiều tiền vậy”. Tiêu cho gia đình, con cái hết chứ tiêu vào đâu. Cũng đừng quá chi li với vợ, 1 đồng tiền ớt cũng bảo ghi sổ, đi chợ dư 500đ, hụt 1000đ cũng đừng tra cho ra nhẽ.

Các bố nên hào phóng lên, cũng tập quen với việc cho vợ quản tiền, chỗ nào không biết chứ khía cạnh lười quản tiền nong này của các bố sẽ được vợ cưng như trứng luôn đó.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê