Nghiên cứu chứng minh: 4 thói quen khi nhỏ chứng tỏ trẻ lớn lên dễ thành tỷ phú

Nghiên cứu chứng minh: 4 thói quen khi nhỏ chứng tỏ trẻ lớn lên dễ thành tỷ phú

Một số chuyên gia đã thực hiện các cuộc khảo sát, nghiên cứu và họ cho biết, những người thành công, đạt được nhiều thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp đa phần đều có những điểm chung dưới đây ngay từ khi còn nhỏ.

Vì thế, nếu muốn con mình có một tương lai rực rỡ, thuận lợi suôn sẻ, bố đừng quên rèn luyện cho con những thói quen này ngay từ sớm nhé.

Làm việc nhà từ sớm

Kết quả của một cuộc nghiên cứu từ trường Đại học Harvard vào năm 1938 cho thấy, những đứa trẻ có thói quen làm việc nhà từ sớm thường sẽ dễ thành công hơn trong tương lai. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết, khi được tập cho làm việc nhà từ sớm, đứa trẻ có xu hướng sống độc lập và trách nhiệm hơn với bản thân cũng như những điều mình làm.

Bên cạnh đó, trẻ được làm việc nhà từ nhỏ rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ. Khi làm việc nhà, các ngón tay được vận động nhuần nhuyễn, hỗ trợ tăng cường máu lên não giúp trẻ thông minh, linh hoạt hơn rất nhiều.

nghien-cuu-chung-minh-4-thoi-quen-khi-nho

Ảnh minh họa

Độc lập

Để thành công, một đứa trẻ không thể thiếu đi sự độc lập. Đừng tưởng con còn nhỏ sẽ luôn phải dựa dẫm vào cha mẹ, hãy cho trẻ cơ hội thể hiện bàn thân và chọn lựa những điều con muốn. Thay vì luôn giải quyết mọi vấn đề giúp trẻ, bố nên đồng hành và hướng dẫn con. Khi con “bí” ý tưởng, bố có thể đưa ra những gợi ý, cùng con suy nghĩ và khích lệ trẻ nói ra mong muốn của bản thân mình. Các tỷ phú thành đạt trên thế giới đa phần đều bộc lộ xu hướng sống tự tin, độc lập và không dựa dẫm vào ai ngay từ khi còn bé.

Thích đọc sách

Sách là người bạn tri thức của con người. Nếu có thói quen đọc sách ngay từ nhỏ, chắc chắn trẻ sẽ học được rất nhiều thứ mói mẻ, thú vị và sẽ mở mang tầm mắt một cách hiệu quả hơn. Thông qua việc đọc sách, trẻ được trau dồi khả năng ngôn ngữ, bồi dưỡng óc sáng tạo, khả năng tư duy vô cùng hiệu quả. Mà đây lại chính là những tố chất quan trọng để một người nhanh chóng đạt tới thành công vẻ vang. Ở mỗi độ tuổi, trẻ đều có thể đọc những loại sách phù hợp nên không khi nào là quá sớm, hãy tập cho trẻ thói quen yêu sách và đọc sách mỗi ngày nhé các ông bố.

nghien-cuu-chung-minh-4-thoi-quen-khi-nho

Ảnh minh họa

Không ngại khi gặp thất bại

Một điểm chung nữa của những người thành đạt đó là họ không bao giờ dễ dàng chấp nhận hay sợ hãi thất bại. Với họ, thất bại chính là một cơ hội để nhìn nhận lại bản thân và rút ra những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá. Nếu đối mặt với khó khăn, trẻ mau chóng bỏ cuộc thì khả năng thành công trong tương lai sẽ không cao. Đó là lý do các ông bố nên rèn luyện cho con tính kiên trì, nhẫn nại và sẵn sàng vượt khó.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê