Nghiên cứu cho thấy đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn khi làm bố

Nghiên cứu cho thấy đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn khi làm bố

Trong khi thu nhập của phụ nữ có thể bị giảm đi phần nhiều sau sinh con thì đàn ông lại kiếm thêm được nhiều tiền hơn vì bản năng và trách nhiệm khi lên chức bố

Đàn ông thay đổi không chỉ về tính cách, thói quen mà theo nghiên cứu của Đại học Massachusetts đã phát hiện ra rằng đàn ông có thể kiếm được số tiền nhiều hơn 6% sau khi có con, còn thu nhập của phụ nữ giảm 4% sau sinh. Điều này là do 3 nguyên nhân chính sau:

1. Muốn con có chất lượng cuộc sống đầy đủ

Một người đàn ông có trách nhiệm là người mà dù có mệt tới đâu, họ cũng sẽ không than thở, chỉ âm thầm gánh vác tất cả, nỗ lực hết sức mình để những người yêu thương có được cuộc sống tốt đẹp nhất, đem lại cho họ cảm giác an toàn nhất. Nhiều ông bố chấp nhận thức khuya dậy sớm, chịu áp lực trong công việc với mong muốn kiếm được nhiều tiền để cho con cuộc sống đầy đủ. Bởi vì tất cả những người cha có trách nhiệm ai chẳng muốn cho con những điều tốt đẹp nhất. Đây cũng là lý do khiến các ông bố luôn cố gắng để cải thiện thu nhập tốt hơn so với thời gian chưa có con.

nghien-cuu-cho-thay-dan-ong-kiem-duoc-nhieu-tien-hon-khi-lam-bo

2. Muốn cho con tương lai tốt hơn

Trên thực tế, điều kiện kinh tế cũng tác động rất lớn tới cách giáo dục con của cha mẹ. Chẳng hạn, cha mẹ ở các gia đình tầng lớp cao có thể đọc được các lý thuyết và phương pháp dạy con mới, từ đó, trẻ cũng dễ tiếp cận trước với những bài học phát triển trí thông minh, khả năng giao tiếp... so với bạn bè ở các gia đình khó khăn. Vì vậy để đạt được mục đích này, các ông bố không còn cách nào khác ngoài việc phấn đấu kiếm nhiều tiền để lo cho tương lai con cái.

3. Hạn chế những cuộc nhậu bên ngoài

Theo nghiên cứu khác của Đại học Wisconsin-Madison đã khảo sát những ông bố có con trong độ tuổi sơ sinh để thấy rằng, những người đàn ông này thích ở nhà chơi với con hơn là ra ngoài làm mọi việc khác.

nghien-cuu-cho-thay-dan-ong-kiem-duoc-nhieu-tien-hon-khi-lam-bo

Khi chăm sóc con cái ở nhà, họ nói rằng mình cảm thấy tự hào và vui vẻ. Trong khi đó, nếu đi chơi khuya, thậm chí đến phòng tập gym, những ông bố này cũng cảm thấy tội lỗi và đau khổ. Đó là lý do nếu nhóm bạn của bạn có một ông bố trẻ, anh ta sẽ bớt đi nhậu cùng bạn và không còn tham gia những cuộc vui như trước đây nữa để về nhà dành thời gian bên vợ con. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các ông bố tiết kiệm được nhiều tiền hơn sau khi có con.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê