Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông cơ bắp dễ nhiễm bệnh hơn người khác

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông cơ bắp dễ nhiễm bệnh hơn người khác

Không ít chuyên gia cho rằng đàn ông cơ bắp thường có sức đề kháng kém và dễ bị nhiễm bệnh hơn những người khác.

Từ trước đến nay, mọi người vẫn cho rằng đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn chắc chắn sẽ có sức khỏe tốt hơn những người khác. Thế nhưng một vài nghiên cứu lại đưa ra kết quả hoàn toàn trái ngược. Có không ít chuyên gia cho rằng đàn ông cơ bắp thường có sức đề kháng kém và dễ bị nhiễm bệnh hơn những người khác.

Phái mạnh luôn ao ước mình có một thân hình chuẩn, vạm vỡ, săn chắc để cảm thấy tự tin hơn trước mặt mọi người, nhất là nữ giới. Từ xưa tới nay, đa số mọi người đều cho rằng một người đàn ông cơ bắp luôn mang lại cảm giác yên tâm, an toàn hơn cho nữ giới. Một thân hình cao lớn, vạm vỡ cũng chứng tỏ đàn ông có thể gánh vác được những công việc nặng nhọc, là trụ cột cho gia đình.

Nghien-cuu-cho-thay-Dan-ong-co-bap-de-nhiem-benh-hon-nguoi-khac-1

Chính vì thế, không ít người lao đầu vào tập luyện quên ăn quên ngủ, có khi tập vô tội vạ chỉ để cơ bắp nổi lên cuồn cuộn mỗi ngày. Tập luyện là tốt, tuy nhiên theo một số chuyên gia, cái gì quá độ thường sẽ dễ mang lại phản ứng ngược, đặc biệt nếu bạn tập luyện không đúng cách.

Để trở thành một người có cơ bắp đã rất khó khăn, nhưng việc duy trì được những cơ bắp này cũng là chuyện chẳng hề dễ dàng. Tại Mỹ, một cuộc khảo sát về sức khỏe và dinh dưỡng dựa trên 12.000 người cho thấy nhu cầu calo của nam giới luôn cao hơn hẳn, thường là 50% so với nữ giới.

Do đó, việc xây dựng đồng thời duy trì cơ bắp cho cơ thể luôn trong giai đoạn đỉnh cao chính là một hành trình vô cùng khó khăn. Chúng không chỉ đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều sức lực, chi tiêu tốn kém mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia cho biết khả năng đề kháng của đàn ông cơ bắp thường thấp hơn so với những người khác, điều này cũng chứng tỏ một điều rằng tuổi thọ của họ cũng có nguy cơ bị giảm.

Ngoài ra, một số chuyên gia còn cho biết đàn ông vạm vỡ, cơ bắp thường có nguy cơ vô sinh cao hơn do xu hướng sử dụng Steroid, một chất thường được những người tập thể hình dùng.

Nghien-cuu-cho-thay-Dan-ong-co-bap-de-nhiem-benh-hon-nguoi-khac-3

Tuy nhiên, nghiên cứu trên có lẽ hướng tới những đối tượng bất chấp tất cả để đánh đổi một thân hình vạm vỡ, tập luyện sai khoa học dẫn tới nhiều ảnh hưởng lâu dài về sau. Tập luyện, vận động là điều vô cùng cần thiết nên được duy trì đều đặn để giúp sức khỏe của mọi người, đặc biệt là nam giới thêm vững vàng. Muốn có một thân hình cơ bắp chuẩn chỉnh nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe, anh em nên sắp xếp một lịch tập luyện phù hợp, tốt nhất cần tham khảo ý kiến các huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc các chuyên gia.

Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng tốt cùng lối sinh hoạt lành mạnh sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, giúp anh em nhanh chóng có được thân hình vạm vỡ như mong muốn mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê